Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng

21/05/2019 08:31 AM | Thương hiệu

Ở Việt Nam, cửa hàng xin khách được bớt một con tôm để không tăng giá. Còn ở Nhật Bản, giám đốc và nhân viên một công ty kem Nhật Bản cúi gập người xin lỗi khách hàng vì tăng giá sản phẩm thêm 2.000 VNĐ.

Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng

Nội dung nổi bật:

Bối cảnh: Dòng kem Gari Gari Kun lần đầu được ra mắt vào năm 1981 với giá 50 yên. Đến năm 1991, Akagi quyết định tăng giá lên 60 yên và giữ nguyên mức này trong suốt 25 năm qua. Quyết định điều chỉnh thành 70 yên một chiếc được công ty đưa ra vào cuối tháng 3/2016.

Kế hoạch: Mặc dù "tăng giá" là một điều tiêu cực nhưng thay vì âm thầm, công ty này đã đăng thông báo lên tivi, báo Kinh tế Nhật Bản và YouTube với tâm thế của một công ty luôn cố gắng để đảo ngược cảm giác từ tiêu cực đến tích cực của khách hàng.

Kết quả: Đáp lại thì nhiều khách hàng đã phản hồi rằng họ vẫn sẽ ủng hộ dù giá có tăng thêm nữa: "Cho dù 100 yên tôi cũng mua, nên hãy yên tâm nhé".


Khoảng 100 người, đứng đầu là giám đốc công ty Akagi Nhật Bản đã cúi gập người trong một video xin lỗi người tiêu dùng vì đã tăng giá kem thêm 10 yên (khoảng 2.000 đồng tiền Việt), sau khi giữ giá suốt... 25 năm.

Trong ngày 2 và 3/4/2016, mạng Weibo Trung Quốc đã rúng động, sau khi xem đoạn video của công ty sở hữu nhãn hiệu kem Garigari Kun, Akagi.

Trên nền video là một ca khúc, nói về việc công ty không hề muốn nhưng buộc lòng phải tăng giá sản phẩm kem Garigari Kun từ 60 yên lên 70 yên, mức tăng là 10 yên. Trong video có khoảng 100 người, đứng đầu là giám đốc công ty kem Akagi (Nhật Bản) đã xin lỗi người dùng vì điều chỉnh giá sản phẩm.

Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng - Ảnh 2.

Nhân viên các bộ phận sản xuất và kinh doanh xếp hàng đầy đủ trong đoạn video "xin tăng giá"

Theo tỷ giá hiện tại, 70 yên Nhật vào khoảng 14.000 VNĐ và 10 yên tương đương với 2.000 VNĐ.  

Video đã khiến rất nhiều người cảm động bởi hiếm có công ty nào trân trọng cảm xúc người tiêu dùng đến như vậy: "Việc tăng giá là điều bình thường với nhiều người, song công ty Nhật Bản đã thể hiện sự chia sẻ cho khách hàng khi đưa ra xin lỗi về điều này. Đáng ngưỡng mộ hơn bởi cả giám đốc công ty cùng hàng trăm nhân viên nghiêm nghị, gập mình xin lỗi, dù mức điều chỉnh không đến 1 nhân dân tệ".

Akagi là một công ty có trụ sở tại tỉnh Saitama của Nhật, năm 1981 lần đầu tiên công ty giới thiệu sản phẩm kem Garigari Kun với giá bán là 50 yên. Đây là loại kem hương vị soda trộn với đá bào được cả người lớn và trẻ em tại Nhật rất ưa thích.

Năm 1991, công ty lần đầu tiên tăng giá Garigari Kun lên 60 yên và giữ nguyên giá bán này trong suốt 25 năm.

Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng - Ảnh 3.

Giám đốc cùng nhân viên gập người xin lỗi

Tại Nhật, mức giá sản phẩm 100 yên/món được coi là rẻ. Như vậy, với mức giá 70 yên sau tăng giá, Garigari Kun vẫn là loại kem siêu rẻ.

Mặc dù "tăng giá" là một điều tiêu cực nhưng thay vì âm thầm, công ty này đã đăng thông báo lên tivi, báo Nihon Keizai và YouTube với tâm thế luôn cố gắng để đảo ngược cảm giác từ tiêu cực đến tích cực của khách hàng.

Video "Xin tăng giá" nổi tiếng

Video trên của công ty Akagi đã thu hút gần 600.000 lượt xem, hàng trăm bình luận qua kênh YouTube chỉ sau 3 ngày đăng tải. Hãng kem Nhật Bản gửi lời tri ân và mong khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ mức giá 70 yên trong thời gian tới. Đáp lại, nhiều thành viên tuyên bố sẽ vẫn chọn kem Gari Gari Kun dù sẽ phải mua với giá đắt hơn.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm