Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng

21/05/2019 08:31 AM | Thương hiệu

Ở Việt Nam, cửa hàng xin khách được bớt một con tôm để không tăng giá. Còn ở Nhật Bản, giám đốc và nhân viên một công ty kem Nhật Bản cúi gập người xin lỗi khách hàng vì tăng giá sản phẩm thêm 2.000 VNĐ.

Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng

Nội dung nổi bật:

Bối cảnh: Dòng kem Gari Gari Kun lần đầu được ra mắt vào năm 1981 với giá 50 yên. Đến năm 1991, Akagi quyết định tăng giá lên 60 yên và giữ nguyên mức này trong suốt 25 năm qua. Quyết định điều chỉnh thành 70 yên một chiếc được công ty đưa ra vào cuối tháng 3/2016.

Kế hoạch: Mặc dù "tăng giá" là một điều tiêu cực nhưng thay vì âm thầm, công ty này đã đăng thông báo lên tivi, báo Kinh tế Nhật Bản và YouTube với tâm thế của một công ty luôn cố gắng để đảo ngược cảm giác từ tiêu cực đến tích cực của khách hàng.

Kết quả: Đáp lại thì nhiều khách hàng đã phản hồi rằng họ vẫn sẽ ủng hộ dù giá có tăng thêm nữa: "Cho dù 100 yên tôi cũng mua, nên hãy yên tâm nhé".


Khoảng 100 người, đứng đầu là giám đốc công ty Akagi Nhật Bản đã cúi gập người trong một video xin lỗi người tiêu dùng vì đã tăng giá kem thêm 10 yên (khoảng 2.000 đồng tiền Việt), sau khi giữ giá suốt... 25 năm.

Trong ngày 2 và 3/4/2016, mạng Weibo Trung Quốc đã rúng động, sau khi xem đoạn video của công ty sở hữu nhãn hiệu kem Garigari Kun, Akagi.

Trên nền video là một ca khúc, nói về việc công ty không hề muốn nhưng buộc lòng phải tăng giá sản phẩm kem Garigari Kun từ 60 yên lên 70 yên, mức tăng là 10 yên. Trong video có khoảng 100 người, đứng đầu là giám đốc công ty kem Akagi (Nhật Bản) đã xin lỗi người dùng vì điều chỉnh giá sản phẩm.

Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng - Ảnh 2.

Nhân viên các bộ phận sản xuất và kinh doanh xếp hàng đầy đủ trong đoạn video "xin tăng giá"

Theo tỷ giá hiện tại, 70 yên Nhật vào khoảng 14.000 VNĐ và 10 yên tương đương với 2.000 VNĐ.  

Video đã khiến rất nhiều người cảm động bởi hiếm có công ty nào trân trọng cảm xúc người tiêu dùng đến như vậy: "Việc tăng giá là điều bình thường với nhiều người, song công ty Nhật Bản đã thể hiện sự chia sẻ cho khách hàng khi đưa ra xin lỗi về điều này. Đáng ngưỡng mộ hơn bởi cả giám đốc công ty cùng hàng trăm nhân viên nghiêm nghị, gập mình xin lỗi, dù mức điều chỉnh không đến 1 nhân dân tệ".

Akagi là một công ty có trụ sở tại tỉnh Saitama của Nhật, năm 1981 lần đầu tiên công ty giới thiệu sản phẩm kem Garigari Kun với giá bán là 50 yên. Đây là loại kem hương vị soda trộn với đá bào được cả người lớn và trẻ em tại Nhật rất ưa thích.

Năm 1991, công ty lần đầu tiên tăng giá Garigari Kun lên 60 yên và giữ nguyên giá bán này trong suốt 25 năm.

Buộc phải điều chỉnh giá bán sau 25 năm giữ nguyên, video ‘xin tăng giá’ nhận được phản hồi tích cực đến không ngờ từ khách hàng - Ảnh 3.

Giám đốc cùng nhân viên gập người xin lỗi

Tại Nhật, mức giá sản phẩm 100 yên/món được coi là rẻ. Như vậy, với mức giá 70 yên sau tăng giá, Garigari Kun vẫn là loại kem siêu rẻ.

Mặc dù "tăng giá" là một điều tiêu cực nhưng thay vì âm thầm, công ty này đã đăng thông báo lên tivi, báo Nihon Keizai và YouTube với tâm thế luôn cố gắng để đảo ngược cảm giác từ tiêu cực đến tích cực của khách hàng.

Video "Xin tăng giá" nổi tiếng

Video trên của công ty Akagi đã thu hút gần 600.000 lượt xem, hàng trăm bình luận qua kênh YouTube chỉ sau 3 ngày đăng tải. Hãng kem Nhật Bản gửi lời tri ân và mong khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ mức giá 70 yên trong thời gian tới. Đáp lại, nhiều thành viên tuyên bố sẽ vẫn chọn kem Gari Gari Kun dù sẽ phải mua với giá đắt hơn.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Đọc thêm