Bùng nổ tour du lịch đến Indonesia cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam, chi phí từ 12 - 15 triệu đồng

26/08/2018 09:22 AM | Thời sự

Ngay sau tin chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam trước Olympic Bahrain, các hãng lữ hành trong nước đã tung ra nhiều tour du lịch đến Indonesia, đưa các cổ động viên nhiệt thành sang cổ vũ đội nhà trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Bùng nổ tour du lịch đến Indonesia cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam, chi phí từ 12 - 15 triệu đồng
Bùng nổ tour du lịch đến Indonesia để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam, chi phí từ 12 - 15 triệu đồng

Trả lời báo điện tử VTC News, đại diện Avitour cho biết, ngay sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, doanh nghiệp đã lên kế hoạch tổ chức thêm nhiều tour sang Indonesia để cổ vũ bóng đá.

"Ngay trong tối qua, lãnh đạo doanh nghiệp đã làm việc với các đối tác như hàng không, khách sạn, nhà hàng tại Indonesia để tổ chức thêm nhiều tour đưa người hâm mộ bóng đá Việt Nam sang Indonesia cổ vũ đội nhà", anh Lê Quân, đại diện Avitour nói.

Theo khảo sát của PV báo điện tử VTC News, hầu hết, các doanh nghiệp lữ hành trong nước chỉ tổ chức các tour ngắn, bám sát vào các trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam khoảng 2 ngày 3 đêm, hoặc 3 ngày 2 đêm. Ngoài ra, không có tour trọn gói đi xem các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ ASIAD 2018.

"Trước mắt, chúng tôi hướng tới trận tứ kết của giải giữa đội tuyển Olympic Việt Nam - Olympic Syria diễn ra ngày 27/8 tới đây. Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam tiếp tục chiến thắng, công ty sẽ tổ chức thêm thật nhiều tour khác để phục vụ người hâm mộ có thể đi xem trận bán kết, thậm chí là trận chung kết của giải", anh Quân nói thêm.

Các doanh nghiệp lữ hành nhận định, việc tổ chức các tour ngắn ngày phục vụ người hâm mộ bóng đá là phù hợp thay vì tổ chức các tour du lịch dài, để tiết kiệm chi phí.

Giá tour du lịch đi Indonesia cổ vũ bóng đá dao động từ 12 - 15 triệu đồng/người/tour từ 2 -3 ngày, tùy từng đơn vị lữ hành. Chi phí này đã bao gồm trọn gói vé máy bay, khách sạn, ăn uống, phương tiện di chuyển,... Việc còn lại của người hâm mộ chỉ là xách ba-lô lên đi cùng hướng dẫn viên.

Ngoài ra, các doanh nghiệp lữ hành còn tổ chức các tour giá rẻ "Free and Easy" để phục vụ những đối tượng có thu nhập trung bình. Tour Free and Easy tức là tối giản mọi thứ để tiết kiệm chi phí, như sử dụng các hãng hàng không giá rẻ, khách sạn giá rẻ,... Một tour du lịch như vậy có giá dưới 12 triệu đồng/người.

Bà Thu Trang, đại diện doanh nghiệp lữ hành V.T cho biết, ngay sau trận đấu hôm qua, nhiều khách hàng đã gọi điện để tư vấn đi du lịch sang Indonesia để cổ vũ bóng đá. Số lượng tăng đột biến so với trước đó 1 ngày.

 Bùng nổ tour du lịch đến Indonesia cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam, chi phí từ 12 - 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Tour Free and Easy tức là tối giản mọi thứ để tiết kiệm chi phí, như sử dụng các hãng hàng không giá rẻ, khách sạn giá rẻ,... một tour du lịch như vậy có giá dưới 12 triệu đồng/người/tour.


Bà Trang cho biết: "Chúng tôi đã chủ động kể từ khi ASIAD chưa khai mạc, tuy nhiên, trước vòng loại bóng đá nam ASIAD 2018, chưa có nhiều khách hàng đặt vé sang Indonesia cổ vũ, chỉ một lượng khách rất nhỏ sang để cổ vũ người quen hoặc các trận đấu vòng loại".

Các doanh nghiệp lữ hành cam kết, sẽ không tăng giá, không tăng thêm các phụ phí khi tham gia tour. "Chúng tôi lấy công làm lãi, phục vụ người hâm mộ bóng đá Việt Nam như để cổ vũ đội bóng nhà", bà Trang khẳng định.

Trận tứ kết thứ nhất bóng đá nam trong khuôn khổ Á vận hội ASIAD 2018 giữa hai đội tuyển Olympic Việt Nam - Olympic Syria sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 27/8 tại sân vân động Patriot Candrabhaga Stadium, Bekasi phía tây Java, Indonesia.

Theo Việt Vũ

Vtc News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm