Bùi Tiến Dũng: "Gặp lại Hàn Quốc, tâm thế Việt Nam đã khác, chúng tôi sẽ thắng"

29/08/2018 08:33 AM | Thời sự

Bùi Tiến Dũng rất bình thản trong buổi gặp gỡ với truyền thông hôm 28/8, tự tin sẽ vượt qua mọi đối thủ để giành HC vàng ASIAD 2018.

Bùi Tiến Dũng: "Gặp lại Hàn Quốc, tâm thế Việt Nam đã khác, chúng tôi sẽ thắng"

Chiều 28/8, các cầu thủ Olympic Việt Nam có buổi tập ở SVĐ Pakan Sari, chuẩn bị cho trận đấu với Hàn Quốc diễn ra chiều mai. Thủ môn Bùi Tiến Dũng là người thay mặt cho đội trả lời những câu hỏi của truyền thông.

Olympic Hàn Quốc là một đội bóng mạnh, với thủ môn trẻ từng dự World Cup 2018 và ngôi sao quốc tế Son Heung-min. Thế nhưng Bùi Tiến Dũng tỏ ra rất bình thản, như thể gặp bất cứ đối thủ nào Olympic Việt Nam đều không sợ hãi.

Bùi Tiến Dũng: Gặp lại Hàn Quốc, tâm thế Việt Nam đã khác, chúng tôi sẽ thắng - Ảnh 1.

Ảnh: Tùng Lê.

"Chúng tôi từng thua Hàn Quốc ở giải U23 châu Á. Lần này gặp lại Hàn Quốc chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt hơn", Bùi Tiến Dũng tự tin chia sẻ.

"Chắc chắn chúng tôi sẽ hướng tới chiến thắng trong 90 phút. Bởi lẽ lần thua Hàn Quốc tâm lý của chúng tôi khác với bây giờ. Hiện tại chúng tôi tràn đầy tự tin".

Bùi Tiến Dũng có lý do để xem mọi thứ nhẹ nhàng như vậy. Khi đá với U23 Hàn Quốc cách đây 7 tháng, U23 Việt Nam vẫn còn là một đội bóng không được đánh giá cao, chưa trải qua nhiều kinh nghiệm. Nhưng rồi khi từng bước tiến tới trận chung kết giải đấu ở Thường Châu, các cầu thủ đã tôi rèn một bản lĩnh và kinh nghiệm đáng kinh ngạc.

Ở ASIAD 2018 cũng thế, các cầu thủ Việt Nam thi đấu rất bình tĩnh, tự tin dù phải gặp Nhật Bản, Bahrain hay Syria. Bản thân Bùi Tiến Dũng cũng đầy chắc chắn, với 5 trận liền giữ sạch lưới.

"Đây là thành tích tốt mà toàn đội đạt được, không phải của riêng tôi", Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Bùi Tiến Dũng: Gặp lại Hàn Quốc, tâm thế Việt Nam đã khác, chúng tôi sẽ thắng - Ảnh 2.

Các cầu thủ Việt Nam tập chiều 28/8. Ảnh: Tùng Lê.

Bùi Tiến Dũng: Gặp lại Hàn Quốc, tâm thế Việt Nam đã khác, chúng tôi sẽ thắng - Ảnh 3.
Bùi Tiến Dũng: Gặp lại Hàn Quốc, tâm thế Việt Nam đã khác, chúng tôi sẽ thắng - Ảnh 4.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói thêm ngay sau trận đấu với Syria kết thúc, toàn đội đã nghiên cứu đối thủ Hàn Quốc và có những phát hiện cho riêng mình.

Thủ môn FLC Thanh Hóa cũng gửi lời cảm ơn vì tình cảm của người hâm mộ. "Thi đấu xa nhà nhưng vẫn có rất đông người hâm mộ cổ vũ là động lực rất lớn dành cho chúng tôi", Tiến Dũng cho biết.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 29/8.

Theo Tiểu Bạch

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm