Bức tranh bầu cử Tổng thống Mỹ dưới lăng kính Google

08/11/2016 08:44 AM | Thời sự

Dựa vào kết quả tìm kiếm trên Google trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng, không khó để nhận ra thế giới đang trông đợi gì vào cuộc đua quyền lực nhất nước Mỹ giữa hai ứng viên Donald Trump và Hillay Clinton.

Bức tranh bầu cử Tổng thống Mỹ dưới lăng kính Google

Khi cuộc đua vào Nhà Trắng sắp ngã ngũ, việc tìm kiếm trên Google càng cho thấy sự quan tâm của người dùng Internet với cuộc đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ. Những thông tin về cuộc bầu cử liên tục được tìm kiếm ở cả châu Mỹ, châu Âu , châu Phi và châu Á. Trong 7 ngày vừa qua, việc tìm kiếm thông đến cuộc đua vào Nhà Trắng đã đạt tới mức đỉnh điểm, CNN đưa tin.

Tại châu Âu, người Ireland thể hiện rõ sự quan tâm bậc nhất tới cuộc đua vào Nhà Trắng. Số người vào Google để tìm kiếm tỷ lệ cá cược tăng mạnh trong cả tuần. Chính vì thế, cụm từ “Trump win” tăng tới 5.000% lượt tìm kiếm so với trước đó. Từng là “trò cười” trên chính trường nước Mỹ, việc ông Trump giành chiến thắng là điều nằm ngoài sự tưởng tượng của mọi người.

Tại châu Á, Singapore là quốc gia quan tâm nhiều bậc nhất tới bầu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, người Singapore chủ yếu dành sự chú ý tới bà Clinton và đồng USD. Đa phần người dân đảo quốc sư tử tìm hiểu thông tin về bê bối email của bà Clinton và những tác động của nó tới chỉ số Dow Jones. Khi FBI tuyên bố tái điều tra bê bối email của bà Clinton, chỉ số Dow Jones giảm 125 điểm nhưng đã phục hồi sớm sau đó.

Ngày 8/11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu để chọn là nhà lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tới. Ảnh: CNN
Ngày 8/11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu để chọn là nhà lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tới. Ảnh: CNN

Ở châu Phi, bầu cử tổng thống Mỹ cũng được tăng cường tìm kiếm. Người Ghana muốn biết khi nào bầu cử diễn ra, người Uganda tìm kiếm thông tin về tỷ lệ phiếu bầu trong khi người Nigeria muốn những thông tin mới nhất về bà Clinton và các con số thăm dò.

Với các nước châu Đại Dương, rõ ràng họ không muốn lỡ kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng vì chênh lệch múi giờ. Tuy nhiên, người Australia tỏ ra quan tâm nhiều tới chính trị Mỹ và các vấn đề đối ngoại, trong đó có những gì đang xảy ra ở Lebanon, quốc gia mới có nhà lãnh đạo sau thời gian dài không nguyên thủ. Trong khi đó, New Zealand thì quan tâm tới James Comey, Clinton và FBI. Ngoài ra, người New Zealand cũng khá quan tâm tới tỷ lệ cược.

Ở Bắc Mỹ, người Canada dành nhiều sự quan tâm tới James Comey, Clinton và FBI. Những diễn biến mới nhất xung quanh những bê bối liên quan tới việc sử dụng thư điện tử các nhân của bà Clinton khi còn làm ngoại trưởng Mỹ được quan tâm sâu sát.

Theo Linh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm