Bức thư từ chối của nhà tuyển dụng gửi ứng viên khiến ai đọc xong cũng muốn gửi hồ sơ xin việc thêm một lần nữa!

03/09/2019 07:44 AM | Sống

Cứ tưởng chiếc mail thông báo không đỗ phỏng vấn nào cũng đầy ắp sự đau thương, thế nhưng nhìn vào chiếc mail này thì chỉ thấy buồn cười vì nhà tuyển dụng quá hài hước và dễ thương!

Bức thư từ chối của nhà tuyển dụng gửi ứng viên khiến ai đọc xong cũng muốn gửi hồ sơ xin việc thêm một lần nữa!

Không biết các bạn đã từng trải qua cảm giác trượt phỏng vấn tuyển dụng lần nào chưa, cái ngày mà nhận được mail phản hồi từ nhà tuyển dụng rằng "Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc" thực sự rất đau lòng. Thế nhưng được phản hồi đã còn may mắn chán, nhiều công ty thậm chí còn không thèm gửi mail thông báo cứ để ứng viên chờ mòn mỏi trong vô vọng.

Những công ty này thực sự "tồi" đúng không nào, nhưng đâu phải công ty nào cũng thế đâu. Bởi ngoài kia còn có những công ty thực sự rất dễ thương khi gửi mail phản hồi cho các ứng viên như thế này đây!

Bức thư từ chối của nhà tuyển dụng gửi ứng viên khiến ai đọc xong cũng muốn gửi hồ sơ xin việc thêm một lần nữa! - Ảnh 1.

Chiếc mail phản hồi xin việc vô cùng dễ thương của một tập đoàn. Ảnh: Pomme de Terre.

Cụ thể, mới đây trên một diễn đàn nổi tiếng có tên Reddit một người dùng đã đăng tải chiếc mail phản hồi xin việc của mình từ một tập đoàn. Điều đáng nói thay vì kết thúc bằng việc "bạn rất tốt nhưng không phù hợp với vị trí tuyển dụng của chúng tôi..." như bao công ty khác, công ty này đã có một chiếc mail vô cùng chất, khiến người ứng viên đang buồn cũng phải bật cười.

Cụ thể, nội dung của đoạn mail như sau:

"Chào Arélien,

Chúng tôi đã xem xét đơn đơn xin việc của bạn cho vị trí thực tập của chúng tôi. Trước hết chúng tôi chân thành cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến tập đoàn. Tuy vậy hiện tại chúng tôi chưa có vị trí nào cần tuyển dụng cả.

Từ kinh nghiệm của bản thân tôi, tôi nhận thấy việc nhận thư từ chối chẳng vui vẻ gì, nhất là khi mình phải cố gắng không được bỏ cuộc nữa. Vậy nếu bạn muốn, bạn cứ bật playlist này lên để lấy lại động lực nhé:

[...] Nếu vậy vẫn chưa khiến bạn vui hơn thì hãy tiếp tục theo dõi tin tức của tập đoàn chúng tôi trên các trang mạng xã hội, chúng tôi hay đăng tin tuyển dụng lắm đó".

Ngay sau khi chiếc mail phản hồi từ chối được chia sẻ một cách rộng rãi, nhiều cư dân mạng đã dành không ngớt lời khen cho tập đoàn vui tính này. Nhiều người cho rằng việc làm nhỏ nhặt như thế đã giúp công ty này ghi điểm trong mắt các ứng viên, thậm chí dù không có một việc làm trong công ty nhưng vẫn tôn trọng công ty này.

"Ngày xưa mình đi xin việc nhiều công ty thậm chí chỉ rep lại một dòng, công ty nào cũng cũng vui tính như công ty này thì thực sự là không có chuyện buồn khi trượt phỏng vấn rồi", bạn A.L cho biết.

"Một chiếc mail cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty đó, với người ngoài mà còn tận tình như thế này thì chắc chắn các nhân viên tập đoàn này được hưởng những quyền lợi tốt lắm đây", bạn Q.P cho hay.

"Mình cũng mới bị trượt phỏng vấn xin việc, nghe xong playlist trên đúng là có động lực hơn thật, chúc các những người anh em đang thất nghiệp sẽ nhanh chóng có việc làm nha", bạn H.Y cho hay.

Theo Công Hiếu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm