Bức thư mẹ gửi con trai: Nếu mẹ có mắng vợ con thì hãy nên bênh cô ấy, hãy yêu vợ con nhiều hơn yêu mẹ

27/07/2018 01:16 PM | Sống

Tóm lại, con nên yêu người phụ nữ khác hơn yêu mẹ, người ấy là chính là vợ con.

Bức thư mẹ gửi con trai: Nếu mẹ có mắng vợ con thì hãy nên bênh cô ấy, hãy yêu vợ con nhiều hơn yêu mẹ

Con trai,

Hôm nay con nói con yêu mẹ nhất trên đời. Mẹ biết, cả thế giới bây giờ của con là mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời con, nhưng chỉ bây giờ thôi.

Rồi sẽ tới lúc, con sẽ gặp và yêu người phụ nữ khác hơn mẹ. Thậm chí, có thể chỉ vì một người phụ nữ khác mà con quay ra "ghét" mẹ. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu như lúc đó mẹ không thích người phụ nữ mà con thích. Để điều đó không xảy ra, mẹ tuyệt đối sẽ dặn mình phải cố gắng thích người phụ nữ mà con thích. Mẹ không muốn hai mẹ con mình ở hai đầu "chiến tuyến" chỉ vì một người phụ nữ khác con trai ạ.

Con hãy ghi nhớ những điều này:

1. Con sẽ gặp và yêu thương một người phụ nữ xa lạ hơn yêu mẹ. 

Người phụ nữ ấy chính là vợ con. Đó mới là người quan trọng nhất trong cuộc đời con.

Mẹ không bao giờ giận con vì điều đó. Ngược lại mẹ động viên con nên làm như vậy.

Giống như bố con, hay cả ông nội con cũng vậy. Khi bố con lấy mẹ, khi ông nội lấy bà nội. Lúc đó trong mắt bố con mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất. Trong mắt ông nội con cũng vậy, bà nội con mới là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời ông.

Điều này không ai ép ai cả. Mẹ hay bà nội đều không ép. Nhưng lẽ thường xưa nay, quy luật bao đời đều thế rồi.

Vậy nên khi nào con tìm thấy người phụ nữ con thực sự yêu, con hãy để cho cô ấy biết. Cô ấy là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời con.

Phụ nữ như mẹ mang đủ thiệt thòi cũng được, duy chỉ cần được công nhận một ví trí xứng đáng trong trái tim người đàn ông mình yêu. Thế là đã cảm thấy đủ.

Bức thư mẹ gửi con trai: Nếu mẹ có mắng vợ con thì hãy nên bênh cô ấy, hãy yêu vợ con nhiều hơn yêu mẹ - Ảnh 1.

2. Con đã gọi một người là vợ thì con nên hiểu vợ chỉ có duy nhất một thôi. 

Con đừng tuỳ tiện gọi chữ "vợ" với bất cứ người phụ nữ nào khác ngoài vợ con. Ong bướm thì nhiều, nhưng vợ thì chỉ có một thôi con trai à. Chỉ có vợ mới là người ở bên con từ lúc con không có gì, giúp con có nhiều hơn mỗi ngày, chứ không bòn rút gì của con như ong bướm bay ngoài đường, con nhớ cho rõ nhé.

3. Con nên nhường nhịn người phụ nữ xa lạ mà con chọn làm vợ.

Vì một chút nhường nhịn của con, cũng chẳng là gì so với sự hy sinh của cô ấy đã dành cho gia đình nhà chúng ta. Sinh con đẻ cái, lo lắng vun vén cho gia đình, thậm chí khi bố mẹ của con già đi, cô ấy còn phải chăm sóc cả bố mẹ của con nữa đấy.

Vì cũng chỉ có cô ấy mới là người duy nhất, đủ kiên nhẫn, đủ yêu thương để chăm sóc con, ở bên cạnh con khi con đau ốm, khi con buồn chán và mệt mỏi nhất.

Bố mẹ hay các anh em của con cũng sẽ không thể nào ở bên con suốt đời được. Bố mẹ sẽ già đi, còn các anh chị em của con, lúc đó họ cũng đều bận bịu với cuộc sống riêng của họ. Sẽ chẳng ai để tâm chăm sóc con được suốt đời, ngoài người đàn bà xa lạ mà con chọn làm vợ.

Con nhìn xung quanh ai cũng đang sống như thế cả. Giờ giả sử ông nội ốm thì người chăm sóc ông nội con chính là bà nội. Chứ không phải là các người anh em ruột thịt khác của ông nội con đúng không?

4. Con nên bảo vệ người phụ nữ xa lạ mà con đã chọn làm vợ. 

Kể cả lúc đó mẹ có là mắng cô ấy, thì con cũng nên biết đứng ở giữa phân xử cho công bằng, con có bênh cô ấy một chút cũng chẳng sao đâu.

Vì về với nhà mình, cô ấy mới đầu chỉ quen biết mỗi con. Cũng vì tin tưởng con nên cô ấy mới theo con về nhà, vậy mà tới lúc chính con cũng còn không bảo vệ được cô ấy thì không còn ai để cô ta có thể dựa vào.

Bức thư mẹ gửi con trai: Nếu mẹ có mắng vợ con thì hãy nên bênh cô ấy, hãy yêu vợ con nhiều hơn yêu mẹ - Ảnh 2.

5. Con phải có trách nhiệm giữ đúng lời hứa của mình. 

Con đã hứa với người ta cái gì thì phải giữ lời. Nếu không yêu được người ta suốt đời thì đừng có hứa.

Con gái nhà người ta, bỏ lại sau lưng gia đình là bố mẹ, anh chị em để "theo" con, một người hoàn toàn xa lạ. Không máu mủ ruột thịt, điều duy nhất khiến cô ấy làm như vậy chỉ dựa vào niềm tin đối với con. 

Là đàn ông, một khi con đã hứa với người ta điều gì thì con tuyệt đối với giữ lời hứa. Nếu con đã hứa yêu thương chung thủy với người ta suốt đời, vậy thì con tuyệt đối phải giữ lời. Còn nếu như con không chắc được thì tuyệt đối đừng mở lời ra hứa.

6. Cô ấy mới nên là ưu tiên số 1 trong cuộc đời con. 

Vì chỉ có duy nhất cô ấy - người đàn bà xa lạ mà con chọn làm vợ ấy mới là người đi cùng con cho tới hết cuộc đời còn lại của con.

Tóm lại, con nên yêu người phụ nữ khác hơn yêu mẹ, người ấy là chính là vợ con.

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Vũ Hồng Phúc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm