Brazil: Hơn 40 người vẫn mất tích sau vụ sập nhà do hỏa hoạn

03/05/2018 08:23 AM | Thời sự

Ngày 2/5, các nhà chức trách Brazil cho biết lực lượng cứu hộ nước này đang nỗ lực tìm kiếm ít nhất 44 người vẫn còn mất tích trong vụ sập tòa nhà 24 tầng do hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 1/5 vừa qua tại trung tâm thành phố Sao Paulo.

Brazil: Hơn 40 người vẫn mất tích sau vụ sập nhà do hỏa hoạn

Chính quyền địa phương xác nhận một người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên nhưng vẫn chưa thể xác định 44 người mất tích ở bên trong hay đã rời khỏi tòa nhà vào thời điểm công trình bị sập.

Tổng cộng gần 80 lính cứu hỏa và hơn 30 phương tiện được huy động để đào bới tìm kiếm những người gặp nạn.

Tòa nhà bỏ hoang Wilton Paes de Almeida từng là trụ sở Cảnh sát liên bang thành phố Sao Paulo. Trong nhiều năm qua, hơn 90 gia đình vô gia cư sinh sống bất hợp pháp tại đây.

Cục trưởng Cục An ninh Công cộng bang Sao Paulo, Mágino Alves cho biết khả năng nổ bình gas hoặc nổ nồi áp suất trong một gia đình là nguyên nhân chính gây ra vụ cháy, sau đó khiến cả tòa nhà bị sập. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai bình gas trong đống đổ nát và gửi tới Viện nghiên cứu về tội phạm địa phương để điều tra nguyên nhân sự cố.

Sau thảm họa trên, Bộ Công cộng bang Sao Paulo thông báo sẽ mở cuộc điều tra về rủi ro cấu trúc các tòa nhà xây dựng năm 1960, đồng thời cho biết sẽ kiểm tra 70 công trình tương tự khác của thành phố với hơn 4.000 hộ gia đình nghèo sinh sống./.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm