Câu chuyện kinh doanh

Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện

10/08/2019 01:40 PM | Kinh doanh

Bên cạnh việc bán tại các chuỗi siêu thị điện thoại tầm trung như CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, hay hợp tác với Mobifone, mới đây Bphone đã khai trương cửa hàng phân phối, báo hành đầu tiên của riêng mình.

Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện

Theo thông tin trên fanpage chính thức của Bphone, trong sáng 10/8, thương hiệu điện thoại thuộc sở hữu của tập đoàn Bkav đã khai trương cửa hàng Bphone Store đầu tiên trên đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bphone Store được miêu tả là nơi bán và trưng bày sản phẩm, phụ kiện, đồng thời thực hiện các hoạt động liên quan đến vấn đề bảo hành, sửa chữa, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt Bphone Store còn là nơi để để cộng đồng yêu thích và sử dụng Bphone giao lưu, tổ chức các buổi offline.

Hiện tại Bphone Store mới chỉ có tại Hà Nội và trong thời gian sắp tới sẽ mở thêm tại các tỉnh thành khác. Cửa hàng hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả cuối tuần.

Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện - Ảnh 1.

Ảnh: Fanpage Bphone.

Tháng 10 năm ngoái, Bkav có mở showroom riêng bày bán Bphone tại TTTM Royal City, đặc biệt cho phép khách hàng trải nghiệm Bphone 3. Tuy nhiên, hiện tại showroom này đã đóng cửa. Thay vào đó, Bphone hiện được phân phối qua các chuỗi bán lẻ khác.

Với động thái mở Bphone Store ở mặt phố, có vẻ như Bkav đang tìm lối đi riêng để khắc phục điểm yếu về phân phối sản phẩm. Phiên bản Bphone đầu tiên ra mắt năm 2015 chỉ được Bkav bán trực tuyến và gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty này khi khách hàng không có cơ hội để trải nghiệm sản phẩm trước khi mua.

Đến Bphone 2, Bkav đã bắt tay cùng với đối tác là Thế Giới Di Động để bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sự hợp tác này cũng không mang lại thành công cho Bkav khi phải cạnh tranh với chính những đối thủ khác tại chuỗi cửa hàng của nhà bán lẻ này.

Vì vậy, sang đến Bphone 3, sản phẩm không được lên kệ ở Thế Giới Di Động cũng như những chuỗi bán lẻ lớn khác là FPT Shop, Viễn Thông A, Viettel Store... Thay vào đó, Bkav chuyển sang hợp tác với những cửa hàng có quy mô nhỏ hơn như CellphoneS và Hoàng Hà Mobile, cũng như tại chuỗi hơn 600 cửa hàng của MobiFone và 400 cửa hàng nhỏ lẻ khác trên toàn quốc.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  BPhone, Bphone Store, bkav
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm