Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

15/12/2017 11:48 PM | Kinh doanh

Không chỉ công khai bán khống cổ phiếu Tesla, thiên tài Jim Chanos còn bày tỏ tương lai không mấy sáng sủa của công ty này.

Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

Vào thứ 3 vừa qua, thiên tài bán khống Jim Chanos vừa tuyên bố gây sốc rằng cổ phiếu của Tesla chỉ đáng giá bằng 0.

"Tôi cho rằng Tesla và Elon Musk chỉ giỏi 'hứa lèo'. Công ty này đã đưa ra cả loạt thông báo nhưng hóa ra tất cả đều không phải thật".

Chanos đề cập tới sự kiện ra mắt dòng xe tải điện Semi và dòng xe mui trần vào tháng trước. Ông nói rằng CEO Elon Musk nói "Mẫu Semi sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019 và dòng roadster thì sẽ ra mắt vào năm 2020. Nhưng Elon Musk đang sản xuất các sản phẩm này ở đâu vậy?".

Chanos công khai đã bán khống cổ phiếu Tesla trong thời gian dài. Tháng 9/2016, khi Tesla đang trong quá trình sáp nhập với SolarCity, ông cho rằng công ty mới ra đời sau sáp nhập sẽ là một "xác chết biết đi". Tuy nhiên kể từ mức giá đóng cửa 196,05 USD ở thời điểm đó, hiện cổ phiếu Tesla đang có giá 339,03 USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã tăng đáng kể trong năm nay, tới gần 60%.

"Với tôi, giá cổ phiếu Tesla hiện tại thế nào không quan trọng. Tôi không bận tâm tới việc nó sẽ tăng từ 30 USD hay 200 USD hay 300 USD. Điều đó là vô nghĩa. Tôi cho rằng cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0"..

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  tesla, Elon Musk, xe điện

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm