Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

15/12/2017 11:48 PM | Kinh doanh

Không chỉ công khai bán khống cổ phiếu Tesla, thiên tài Jim Chanos còn bày tỏ tương lai không mấy sáng sủa của công ty này.

Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

Vào thứ 3 vừa qua, thiên tài bán khống Jim Chanos vừa tuyên bố gây sốc rằng cổ phiếu của Tesla chỉ đáng giá bằng 0.

"Tôi cho rằng Tesla và Elon Musk chỉ giỏi 'hứa lèo'. Công ty này đã đưa ra cả loạt thông báo nhưng hóa ra tất cả đều không phải thật".

Chanos đề cập tới sự kiện ra mắt dòng xe tải điện Semi và dòng xe mui trần vào tháng trước. Ông nói rằng CEO Elon Musk nói "Mẫu Semi sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019 và dòng roadster thì sẽ ra mắt vào năm 2020. Nhưng Elon Musk đang sản xuất các sản phẩm này ở đâu vậy?".

Chanos công khai đã bán khống cổ phiếu Tesla trong thời gian dài. Tháng 9/2016, khi Tesla đang trong quá trình sáp nhập với SolarCity, ông cho rằng công ty mới ra đời sau sáp nhập sẽ là một "xác chết biết đi". Tuy nhiên kể từ mức giá đóng cửa 196,05 USD ở thời điểm đó, hiện cổ phiếu Tesla đang có giá 339,03 USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã tăng đáng kể trong năm nay, tới gần 60%.

"Với tôi, giá cổ phiếu Tesla hiện tại thế nào không quan trọng. Tôi không bận tâm tới việc nó sẽ tăng từ 30 USD hay 200 USD hay 300 USD. Điều đó là vô nghĩa. Tôi cho rằng cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0"..

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  tesla, Elon Musk, xe điện

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Câu chuyện kinh doanh

Quán sau "ăn thịt" quán trước, đuổi khách bằng đồ take-away, Starbucks đã từng đánh mất linh hồn, rồi trở lại "ngôi vương" đầy ngoạn mục như thế nào?

Vì muốn tối đa hóa lợi nhuận, Starbucks đã mở tràn lan các cửa hàng cà phê, gạt bỏ trải nghiệm của khách hàng sang một bên và suýt nhận cái kết thảm hại nếu không có sự trở lại của Howard Schultz.

Công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng Tik Tok vừa 'vượt mặt' Uber trở thành startup giá trị nhất thế giới

Nhà phát triển ứng dụng "hát nhép" Tik Tok gây sốt trên toàn thế giới đang được định giá 75 tỷ USD, tức là vượt cả ứng dụng gọi xe Uber.

Đọc thêm