Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

15/12/2017 11:48 PM | Kinh doanh

Không chỉ công khai bán khống cổ phiếu Tesla, thiên tài Jim Chanos còn bày tỏ tương lai không mấy sáng sủa của công ty này.

Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

Vào thứ 3 vừa qua, thiên tài bán khống Jim Chanos vừa tuyên bố gây sốc rằng cổ phiếu của Tesla chỉ đáng giá bằng 0.

"Tôi cho rằng Tesla và Elon Musk chỉ giỏi 'hứa lèo'. Công ty này đã đưa ra cả loạt thông báo nhưng hóa ra tất cả đều không phải thật".

Chanos đề cập tới sự kiện ra mắt dòng xe tải điện Semi và dòng xe mui trần vào tháng trước. Ông nói rằng CEO Elon Musk nói "Mẫu Semi sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019 và dòng roadster thì sẽ ra mắt vào năm 2020. Nhưng Elon Musk đang sản xuất các sản phẩm này ở đâu vậy?".

Chanos công khai đã bán khống cổ phiếu Tesla trong thời gian dài. Tháng 9/2016, khi Tesla đang trong quá trình sáp nhập với SolarCity, ông cho rằng công ty mới ra đời sau sáp nhập sẽ là một "xác chết biết đi". Tuy nhiên kể từ mức giá đóng cửa 196,05 USD ở thời điểm đó, hiện cổ phiếu Tesla đang có giá 339,03 USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã tăng đáng kể trong năm nay, tới gần 60%.

"Với tôi, giá cổ phiếu Tesla hiện tại thế nào không quan trọng. Tôi không bận tâm tới việc nó sẽ tăng từ 30 USD hay 200 USD hay 300 USD. Điều đó là vô nghĩa. Tôi cho rằng cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0"..

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  tesla, Elon Musk, xe điện
Cùng chuyên mục
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng facebook chỉ tên 4 người "đang thao túng Trung Nguyên"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng facebook chỉ tên 4 người "đang thao túng Trung Nguyên"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng 4 cá nhân đang giữ chức vụ Nhóm tổ điều hành Trung Nguyên đang dùng quyền hành được ủy quyền để thao túng Trung Nguyên. "Họ liên tục thực hiện các hành động chống phá một cách bất chấp và coi thường pháp luật"

XEM
Đọc thêm