Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

15/12/2017 11:48 PM | Kinh doanh

Không chỉ công khai bán khống cổ phiếu Tesla, thiên tài Jim Chanos còn bày tỏ tương lai không mấy sáng sủa của công ty này.

Bóng gió Elon Musk toàn 'hứa lèo', thiên tài bán khống phố Wall khẳng định cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0

Vào thứ 3 vừa qua, thiên tài bán khống Jim Chanos vừa tuyên bố gây sốc rằng cổ phiếu của Tesla chỉ đáng giá bằng 0.

"Tôi cho rằng Tesla và Elon Musk chỉ giỏi 'hứa lèo'. Công ty này đã đưa ra cả loạt thông báo nhưng hóa ra tất cả đều không phải thật".

Chanos đề cập tới sự kiện ra mắt dòng xe tải điện Semi và dòng xe mui trần vào tháng trước. Ông nói rằng CEO Elon Musk nói "Mẫu Semi sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019 và dòng roadster thì sẽ ra mắt vào năm 2020. Nhưng Elon Musk đang sản xuất các sản phẩm này ở đâu vậy?".

Chanos công khai đã bán khống cổ phiếu Tesla trong thời gian dài. Tháng 9/2016, khi Tesla đang trong quá trình sáp nhập với SolarCity, ông cho rằng công ty mới ra đời sau sáp nhập sẽ là một "xác chết biết đi". Tuy nhiên kể từ mức giá đóng cửa 196,05 USD ở thời điểm đó, hiện cổ phiếu Tesla đang có giá 339,03 USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã tăng đáng kể trong năm nay, tới gần 60%.

"Với tôi, giá cổ phiếu Tesla hiện tại thế nào không quan trọng. Tôi không bận tâm tới việc nó sẽ tăng từ 30 USD hay 200 USD hay 300 USD. Điều đó là vô nghĩa. Tôi cho rằng cổ phiếu Tesla chỉ đáng giá bằng 0"..

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  tesla, Elon Musk, xe điện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Case study

"Thịt chay" từ rau củ có mùi vị, dưỡng chất, "rỉ máu" y như thịt thật, Beyond Meat được cả Bill Gates và McDonald’s đầu tư, tham vọng thay thế thịt toàn cầu

Với thành phần chính là đậu, gạo, củ dền… Beyond Meat không chỉ thơm ngon mà còn “rỉ máu” như những miếng thịt thượng hạng, khiến những người ăn sành ăn nhất phải thốt lên kinh ngạc.

Đọc thêm