Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày

15/09/2019 04:16 PM | Thời sự

Lúc 4 giờ sáng 14-9, giờ địa phương, bồn cầu làm hoàn toàn bằng vàng 18 cara đã bị đánh cắp từ một triển lãm tại Cung điện Blenheim ở Oxfordshire, Anh - ngôi nhà nơi cựu thủ tướng Winston Churchill được sinh ra.

Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày

Nhà vệ sinh đầy đủ chức năng này đã được lắp đặt như một phần triển lãm của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan với tiêu đề "Chiến thắng không phải là một lựa chọn", chỉ mở cửa cho công chúng vào xem ngày 13-9. Cung điện sẽ đóng cửa trong phần còn lại của ngày- một phát ngôn viên cho biết.

Cảnh sát Thung lũng Thames nhận được báo cáo về hành vi trộm cắp nhà vệ sinh lúc 4 giờ sáng 13-9. Những tên trộm đã rời khỏi hiện trường vào khoảng 4 giờ 50 - theo một tuyên bố được đăng trên mạng. Một người đàn ông 66 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến vụ trộm.

Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày - Ảnh 1.

Toilet bằng vàng Ảnh: Jacopo Zotti/MENOMENOPIU ARCHITECTS/Maurizio Cattelan Archive


Thanh tra Jess Milne nói trong tuyên bố: "Do bồn cầu sử dụng ống nước của tòa nhà, khi gỡ nó đi đã gây ra thiệt hại và ngập đáng kể. Chúng tôi tin rằng phạm tội là một nhóm người, đã sử dụng ít nhất hai phương tiện trong quá trình đánh cắp".

"Tác phẩm nghệ thuật này chưa được tìm thấy nhưng chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nó nhanh nhất và đưa những người phạm tội ra công lý"- Thanh tra Milne kêu gọi bất kỳ nhân chứng nào thấy vụ việc này liên hệ với cảnh sát.

Với triển lãm "Nước Mỹ", bồn cầu lần đầu tiên được trưng bày tại Bảo tàng Guggenheim, TP New York vào năm 2016. Vào năm 2017, sau khi Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi email cho Bảo tàng Guggenheim yêu cầu mượn bức tranh năm 1888 của họa sĩ Vincent Van Gogh, thay vào đó bảo tàng đã cho mượn bồn cầu vàng để triển lãm.

Tại Cung điện Blenheim, bồn cầu này được lắp đặt trong một căn phòng bên cạnh phòng mà cố Thủ tướng Churchill được sinh ra.

Bồn cầu vàng theo dự kiến sẽ được trưng bày cho đến ngày 27 tháng 10.

Theo Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm