"Bom tấn" của Jack Ma bị chỉ trích là trò hề của kẻ lắm tiền, Lý Liên Kiệt nói gì?

13/11/2017 09:07 PM | Sống

Sau hai ngày ra mắt, Công thủ đạo bị dè bỉu là bộ phim "đồng tiền đè bẹp mọi cao thủ", Lý Liên Kiệt đã lên tiếng về chuyện này.

"Bom tấn" của Jack Ma bị chỉ trích là trò hề của kẻ lắm tiền, Lý Liên Kiệt nói gì?

Công thủ đạo - bộ phim chứng minh Đồng tiền là vạn năng?

Công thủ đạo do Jack Ma đóng chính, Lý Liên Kiệt giám chế, Văn Chương đạo diễn đã chính thức ra mắt vào đêm ngày 11/11 vừa qua. Theo thông kê, chỉ sau 20 phút trình làng, bộ phim đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Tuy nhiên trái ngược với kỳ vọng trước đó, nhiều khán giả lại bày tỏ họ hoàn toàn thất vọng sau khi xem phim. Nhiều ý kiến thậm chí còn cho rằng Công thủ đạo chẳng phải là bộ phim truyền bá võ thuật cổ truyền Trung Quốc, mà thực chất chỉ trò "tự sướng" của ông chủ Alibaba.

Bởi khi xem phim, khán giả chưa kịp thưởng thức những màn giao đấu mãn nhãn, đã phải "chưng hửng" vì loạt cao thủ lừng lẫy từ Triều Thị Minh, Hướng Tả, Ngô Kinh, Chân Tử Đan đến Lý Liên Kiệt đều bị Ma sư phụ đánh bại dễ như trở bàn tay.

Mặc dù sau đó tất cả được lý giải là giấc mơ của Jack Ma, nhưng việc vị tỷ phú 53 tuổi mời cả dàn siêu sao đình đám vào phim chỉ để làm nền cho mình vẫn khiến khán giả cho rằng ông chủ Alibaba đang tự tâng bốc bản thân quá đà.

"Hóa ra đồng tiền mới là thứ nhất thống giang hồ".

"Nhân dân tệ quyền, đô la thần chưởng của Jack ma đã đè bẹp mọi cao thủ", "Đồng tiền mới là vạn năng".

"Tiền đã giúp Jack Ma đánh thắng tất cả. Ngay cả cao thủ ẩn mình ở nơi sơn cước do Lý Liên Kiệt đóng cũng bị đánh bay. Một cuộc chiến vang danh thiên hạ, cao thủ bốn cõi đều phải khiếp sợ. Thành công rồi, mời Jack Ma nghỉ ngơi để tiếp tục kiếm tiền dẹp thiên hạ".

Cộng đồng mạng bình luận sau khi xem Công thủ đạo.

Ngay cả Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt hay Ngô Kinh cũng không thoát khỏi những chỉ trích. Những ngôi sao võ thuật này bị dè bìu rằng chì vì một chữ "Tiền" mà đánh mất lòng tự trọng, chịu cúi mình trước Jack Ma.

Công thủ đạo chỉ là trò hề của kẻ lắm tiền, Lý Liên Kiệt nói gì?

Trước những ý kiến không mấy tích cực của cư dân mạng, Lý Liên Kiệt vừa lên tiếng giãi bày. Ngôi sao Hoàng phi hồng chia sẻ: "Xem Công thủ đạo, mỗi người sẽ có những cách hiểu khác nhau. Sẽ có người nói rằng có tiền thật tốt, có tiền là có giấc mơ để thực hiện.

Nhưng tôi nghĩ nếu chỉ có tiền thôi thì chưa chắc đã thực hiện được bộ phim này. Bởi vì chúng tôi đều xuất thân từ võ thuật. Chúng tôi có hoài bão, có ước mơ, có tinh thần hiệp nghĩa.

Công chủ đạo là cách để chúng tôi tri ân với thế hệ đi trước, đặt nền móng cho thể hệ tương lai. Vì mong ước này nên chúng tôi mới cùng nhau làm phim.

Hai ngày qua, mọi người đều nói về chuyện tiền bạc, cái gì đó mà kông giàu không vui, đồng tiền là vạn năng.

Nếu như vậy thì các diễn viên phải nói ông cho tôi tiền đi thì tôi sẽ diễn. Nhưng tại sao mọi người lại diễn mà không cần một xu. Các bạn có nghĩ đến vấn đề đó hay không?

Nếu như trong tim không cùng có giấc mơ đó, thì chúng tôi sao lại làm việc này mà không cần tiền. Lẽ ra chúng tôi phải nói ông lắm tiền như vậy, vậy ông cho tôi đi, tôi sẽ diễn chứ. Nếu chúng tôi đều vì tiền mà diễn, thì khi đó đồng tiền mới là vạn năng.

Nhưng ở đây, mọi người đều không nhận một xu. Là vì sao? Là vì chúng tôi có cùng một giấc mơ, một chí hướng.

Tôi đã rất xúc động trước những lời này của Ma sư phụ. Ông ấy nói, chúng ta là đều là người trong võ lâm, chúng ta đều đi chung một con đường. Ông ấy nói mong ước cả đời của tôi là truyền bá Kungfu Trung Quốc.

Ma sư phụ đã bỏ ra 12 ngày quý giá để thực hiện giấc mơ trong lòng ông ấy. 18 năm qua từ khi thành lập Alibaba đến nay, ông ấy rất hiếm khi làm việc ở một chỗ trong suốt 12 ngày.

Như vậy cũng đủ hiểu giấc mơ kia đã ăn sâu trong tâm khảm của ông ấy, nó vượt lên trên câu chuyện kim tiền mà các bạn nói.

Còn nếu thích thì các bạn cứ nói, tôi sẽ không tranh cãi. Tôi có thể hiểu được suy nghĩ và kiến giải của các bạn. Nhưng tôi sẽ vẫn kiên trì với nguyên tắc và giấc mơ của mình".

Theo Tuệ Như

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Sẽ đề nghị xử lý hình sự nếu bị cản trở

Theo tuyên bố mới nhất, bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành quản lý, đồng thời tuyên bố sẽ yêu cầu xử lý hình sự nếu quyền hợp pháp của bà tại tập đoàn này bị cản trở.

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35% thị phần xe 2 bánh tại TPHCM, FastGo nói chiếm 20% xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Tất cả các số liệu thị phần đều do các hãng tự công bố, chưa có thống kê từ một đơn vị độc lập nào. Sếp Go-Jek cũng từng tuyên bố đã đánh bại Grab, Uber, chiếm hơn 50% thị phần xe 2 bánh tại Indonesia. Tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Grab mới là "bá chủ" thị trường quê nhà của Go-Jek, khi chiếm tới 62% thị phần…

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

Đọc thêm