“Bom tấn” 52 triệu bảng Arsenal: 94 giây khắc tên lịch sử Ngoại hạng Anh

12/08/2017 11:28 AM | Ngoại hạng Anh

Tiền đạo Alexandre Lacazette trở thành tân binh ghi bàn thắng ra mắt nhanh nhất Ngoại hạng Anh khi làm tung lưới Leicester ở giây thứ 94.

“Bom tấn” 52 triệu bảng Arsenal: 94 giây khắc tên lịch sử Ngoại hạng Anh

Arsenal và Leicester đá trận mở màn Ngoại hạng Anh mùa này vào ngày thứ 6. Sanchez ngồi trên khán đài, bản hợp đồng 52 triệu bảng Lacazette trở thành niềm hi vọng lớn nhất của "Pháo thủ" trên hàng công. Và không phụ lòng HLV Wenger và The Gooners, chân sút người Pháp đã nhanh chóng đặt dấu ấn.

Ngay phút thứ 2, chính xác là giây thứ 94, Lacazette đã ghi tên trên bảng tỷ số. Với bàn thắng này, anh đã lập kỷ lục Ngoại hạng Anh với tư cách là tân binh ghi bàn thắng ra mắt nhanh nhất giải đấu. Kỷ lục trước đó thuộc về Lewin Nyatanga và Samir Nasri, cả hai cầu thủ ghi bàn ra mắt ở phút thứ 4.

Ngoài việc lập kỷ lục Ngoại hạng Anh, Lacazette còn trở thành cầu thủ thứ 7 ghi bàn tại giải đấu trong ngày ra mắt Arsenal. Riêng dưới kỉ nguyên Wenger, anh là người thứ 5 làm điều này sau Freddie Ljungberg, Adebayor, Nasri, và Vermaelen.

“Bom tấn” 52 triệu bảng Arsenal: 94 giây khắc tên lịch sử Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Lacazette mang đến hi vọng cho Arsenal ở mùa này

Trở lại trận đấu, ngoài bàn thắng, Lacazette cũng tham gia khá tốt vào lối chơi chung của Arsenal. Chiến thắng nghẹt thở của "Pháo thủ" trước Leicester (4-3) có dấu ấn lớn của cựu sao Lyon, và chính anh là người được chấm điểm cao nhất trận (4/5).

Nhật Quang

Khám Phá