Bồi thường 5 triệu vì… bôi phân bò lên mặt chị dâu

14/01/2019 08:37 AM | Thời sự

Mới đây, TAND huyện Phong Thổ, Lai Châu đã xử sơ thẩm vụ án tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa chị Sùng Thị M. với anh Giàng A.P.

Bồi thường 5 triệu vì… bôi phân bò lên mặt chị dâu

Tại đơn khởi kiện, chị M. trình bày: Hôm ấy cô em chồng chị M. đến nhà cha mẹ chồng chị chơi và đi ăn đám cưới. Khi chuẩn bị về thì em gái đó có nói là bị mất một ít tiền Trung Quốc, quy ra tiền Việt Nam khoảng 1,5 triệu đồng nhưng không rõ mất từ khi nào. Cô em này nói chỉ biết khi lấy ví ở trong túi ra đếm thì thấy mất tiền, mà túi của chị này lại để trong phòng của vợ chồng anh P. (em chồng chị M.). Chị M. nói không biết ai lấy nhưng lúc đó chỉ có mình vợ anh P. ở trong phòng. Từ đó, vợ chồng anh P. và gia đình nhà chồng chị M. cho rằng chị M. đã vu oan cho vợ anh P. có tính trộm cắp, làm mọi người trong bản tin rằng vợ anh P. là người hay trộm cắp tiền, đồ của người khác.

Khoảng 8 giờ sáng 28-3-2018, anh P. đến nhà chị M. đánh, tát chị M., kéo chị M. ra ngoài đường lấy phân bò nhét vào miệng và bôi lên mặt chị M. Sự việc đã được UBND xã Hoang Thèn hòa giải nhưng anh P. không thực hiện nghĩa vụ theo kết quả hòa giải ở xã.

Ngày 24-9-2018, chị M. gửi đơn khởi kiện yêu cầu anh P. bồi thường 5 triệu đồng. Trong đó, tiền viện phí, chăm sóc do sức khỏe bị xâm phạm gần 2 triệu đồng, tiền bồi thường do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại là hơn 3 triệu đồng.

Mặc dù anh P. vắng mặt tại phiên tòa nhưng trước đó anh có thừa nhận việc mình đánh, tát và bôi phân bò như chị M. trình bày. Nguyên nhân là do chị M. đã vu oan cho vợ anh P. lấy trộm tiền, làm vợ anh P. bị mang tiếng xấu khắp bản…

HĐXX TAND huyện Phong Thổ nhận định: Hành vi của anh P. đối với chị M. đã được cả hai bên đương sự thừa nhận, người làm chứng công nhận là đúng sự thật. Nguyên nhân một phần do chị M. đã có lời nói đối với vợ anh P. gây hiểu nhầm trong gia đình. Tuy nhiên, hành vi của anh P. là quá mức cần thiết, không cân xứng với hậu quả mà chị M. gây ra đối với vợ anh P. Hành vi của anh P. đã xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của chị M. Vì vậy, chị M. yêu cầu anh P. phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín của mình là có căn cứ.

Từ đó, HĐXX đã tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của chị M., buộc anh P. phải bồi thường cho chị 5 triệu đồng.

Theo MINH KHÁNH

PHÁP LUẬT TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Từ bộ phim 'Ký sinh trùng' đến đời thực ở Hàn Quốc: Thực tế lạnh lùng và đau xót hơn phim ảnh (P.2)

Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thường khiến nhiều người rơi lệ và câu chuyện thực tế dưới đây cũng vậy. Có khác chăng đây là những giọt lệ tuyệt vọng về một xã hội Hàn Quốc không như là mơ.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm