Boeing đã cập nhật phần mềm mới nhất, thúc đẩy Dow Jones tiếp tục tăng điểm

17/04/2019 08:40 AM | Thời sự

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng vào thứ ba khi báo cáo tài chính của các công ty lần lượt được công bố, đồng thời chỉ số này nhận được sự thúc đẩy từ cổ phiếu Boeing.

Boeing đã cập nhật phần mềm mới nhất, thúc đẩy Dow Jones tiếp tục tăng điểm

Chỉ số Dow kết thúc ngày tăng 67,89 điểm tại 26.452,66 khi Boeing tăng 1,7%. Cổ phiếu của "gã khổng lồ" ngành hàng không vũ trụ đã tăng sau khi Cục Hàng không Liên bang cho biết bản cập nhật cho phần mềm 737 Max đã thích hợp để đưa vào hoạt động.

Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 8.000,23 trong khi S&P 500 đã đạt được phiên tăng thứ 12 trong 14 phiên với lĩnh vực tài chính đóng vai trò trụ cột. Dù S&P 500 chỉ tăng 0,05%, đóng cửa với 2.907,06 điểm, thì chỉ số này đã tiến gần hơn tới 2.940, mức cao kỷ lục được thiết lập vào cuối tháng 9 năm ngoái.

"Một chất xúc tác mà chúng tôi cần để kiểm tra mức đỉnh 2.940 điểm chính là lợi nhuận"- ông Jeff Kilburg, CEO của KKM Financial cho biết. "Nếu chúng ta tiếp tục thấy lợi nhuận của các công ty vượt qua kỳ vọng, chúng ta sẽ thấy một mức đỉnh mới."

Johnson & Johnson đã tăng 1,1% với kết quả hàng quý khả quan hơn dự báo. BlackRock và Bank of America cũng đạt lợi nhuận cao hơn mong đợi. IBM, Netflix và CSX là một trong số các công ty báo cáo lợi nhuận sau phiên giao dịch.

UnitedHealth Group cũng báo cáo lợi nhuận và doanh thu tốt hơn dự đoán. Công ty cũng tăng lợi nhuận dự phóng cho cả năm. Cổ phiếu của UnitedHealth đã tăng khoảng 3% trước khi đóng cửa thấp hơn 4,1% do lo ngại về các đề xuất của các nhà lập pháp Dân chủ.

Trong khi đó, Qualcomm và Apple đã thỏa thuận một vụ kiện liên quan đến tranh chấp tiền bản quyền. Tin tức này đã đẩy giá cổ phiếu Qualcomm tăng 23,2%, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ năm 1999.

Chỉ số Dow ban đầu giao dịch cao hơn 100 điểm so với phiên trước đó nhờ vào kết quả hàng quý và từ những nhận xét ôn hòa của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang. Chủ tịch Fed tại Boston, Eric Rosengren, nói rằng ngân hàng trung ương không cần phải điều chỉnh chính sách tiền tệ vào lúc này.

S&P 500 đã tăng hơn 15% trong năm nay phần lớn do Fed cho biết họ có thể không tăng lãi suất trong năm 2019. Đây là hành động sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất bốn lần trong năm 2018.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/ngày, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm