Bộ trưởng TTTT: Mục tiêu đến năm 2020, doanh nghiệp Việt làm chủ thiết bị hạ tầng viễn thông

08/11/2019 02:14 PM | Thời sự

"Khoảng 75% các thiết bị hạ tầng mạng viễn thông doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được rồi", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Bộ trưởng TTTT: Mục tiêu đến năm 2020, doanh nghiệp Việt làm chủ thiết bị hạ tầng viễn thông

Trả lời chất vấn Quốc hội sáng 8/11 liên quan đến hàng rào kỹ thuật bảo vệ an toàn an ninh mạng,  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thừa nhận nếu nói 100% các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông là trong nước thì không làm được. Tuy nhiên, khi mua các thiết bị, máy móc, cần có tiêu chuẩn an toàn.

Bộ TTTT phải đưa ra các tiêu chuẩn đối với các thiết bị hạ tầng này. Tiếp đó, Bộ sẽ cùng các cơ quan có chuyên môn kiểm định.

Song song với đó, Bộ trưởng Hùng cho biết cần tăng cường và sản xuất một số thiết bị viễn thông nền tảng. Bộ TTTT hiện đã có lĩnh vực phát triển các doanh nghiệp Việt  về công nghệ, doanh nghiệp số.

"Hiện rất vui là khoảng 75% các thiết bị hạ tầng mạng viễn thông doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được rồi. Chúng ta cũng đặt mục tiêu đến cuối năm 2020, cơ bản 100% các thiết bị hạ tầng mạng lưới viễn thông sản xuất được trong nước", ông nói. Theo Bộ trưởng, nếu Việt Nam làm chủ được thiết bị viễn thông, sẽ là một tin rất mừng.

Về vấn đề phát triển mạng xã hội trong nước, Bộ trưởng chia sẻ khi trao đổi với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này thì nhận được cho biết doanh nghiệp không cần hỗ trợ về tiền, thay vào đó, họ mong có sự bình đẳng với doanh nghiệp nước ngoài. Tức là tránh chuyện "bảo hộ ngược".

Bộ trưởng nói rằng đây là trách nhiệm của Bộ và cam kết sẽ làm tốt để thúc đẩy mạng xã hội Việt Nam phát triển.

Theo An Dương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm