Bộ trưởng Tài Nguyên – Môi trường: “Biển miền Trung đã an toàn”

16/11/2016 10:24 AM | Thời sự

“Đến lúc này môi trường đã an toàn rồi, đã được thẩm định bởi các cơ quan tư vấn độc lập trong nước và quốc tế”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định.

Bộ trưởng Tài Nguyên – Môi trường: “Biển miền Trung đã an toàn”

Về việc thanh tra Formosa, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết là Bộ TN-MT đã thanh kiểm tra, và xác nhận thời điểm đó Formosa đang trong quá trình thi công, xây dựng nên kết luận thanh tra chưa chỉ ra được sai sót.

Bộ trưởng cũng cho hay các tổ chức, cá nhân liên quan đã xin lỗi và đã có sự đền bù cho người dân. Mặt khác, Chính phủ cũng đã yêu cầu kiểm điểm, xem xét nghiêm túc, không né tránh đối với các tổ chức, cơ quan, cá nhân.

Phía Bộ Tài nguyên – Môi trường đã tiến hành kiểm điểm ngay với tập thể nhiệm kỳ 2010-2015. Bộ kiểm điểm nghiêm túc từ cấp dưới lên cấp trên và hiện đang trình xem xét xử lý đối với người ở cấp trên. Và theo trình tự xử lý thì Bộ sẽ công bố công khai đến nhân dân khi có kết quả.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: “Đến lúc này môi trường đã an toàn rồi, đã được thẩm định của các cơ quan tư vấn độc lập trong nước và quốc tế”.

Theo đó, ngày 22/9, Bộ đã có công bố an toàn về hải sản, và công bố toàn bộ biển miền Trung an toàn.

"Một lần nữa tôi khẳng định biển miền Trung đã an toàn. Tất cả các hoạt động du lịch thể thao, nuôi trồng thủy sản có thể diễn ra. Tuy nhiên, cần tiếp tục theo dõi, giám sát", Bộ trưởng nói.

Cũng theo Bộ trưởng, ngay say khi sự cố môi trường, Thủ tướng đã có chính sách quan tâm để không người dân nào bị đói. Và sau khi Formosa đền bù thì Chính phủ đã có văn bản để hướng dẫn các đối tượng, các mức đền bù cho các nhóm đối tượng bị thiệt hại.

Theo đó, 4 địa phương đang khẩn trương giải ngân số tiền 3.000 tỷ đồng đến người dân. Việc này đến nay vẫn được thực hiện.

Mặt khác, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho rằng cần thời gian để hệ sinh thái biển hồi phục cho nên Chính phủ cũng đã yêu cầu xem xét tạo việc làm mới cho người dân cũng như tạo môi trường, sinh cảnh mới để tạo thêm ngành dịch vụ du lịch trong tương lai.

Theo Nam Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm