Bộ trưởng Nội vụ thừa nhận có hiện tượng “bổ nhiệm ồ ạt vào cuối nhiệm kỳ”

16/11/2016 04:24 PM | Thời sự

Trước chất vấn của đại biểu Quốc hội về việc có hay không có việc bổ nhiệm ồ ạt vào cuối nhiệm kỳ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thừa nhận: “Có!”.

Bộ trưởng Nội vụ thừa nhận có hiện tượng “bổ nhiệm ồ ạt vào cuối nhiệm kỳ”
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Trong phiên chất vấn chiều nay (16/11), đại biểu Lê Thị Nga đã chất vấn Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân một cách thẳng thắn: “Có hay không tình trạng bổ nhiệm đề bạt cán bộ, công chức ồ ạt vào thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ ở nhiều bộ ngành?".

Giải trình về vấn đề này, Bộ trưởng cho hay Bộ Nội vụ đã có hai báo cáo trong tháng 9 và tháng 10 gửi Thủ tướng. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Nội vụ cần lấy mốc từ 1/1/2015 đến 30/6 để rà soát, thống kê. Do đó, Bộ Nội vụ đang tập hợp dữ liệu, khi có số liệu đầy đủ sẽ báo cáo với Quốc hội.

Và với thông tin sơ bộ, Bộ trưởng thừa nhận hiện tượng này là có, nhưng vẫn cần thời gian để phân tích, xem xét lại. Thủ tướng cũng đã chỉ đạo thanh tra công vụ một số đơn vị và sẽ có báo cáo trong thời gian tới.

Bộ trưởng cũng cho biết Bộ sẽ tổ chức thanh tra về vấn đề này nhằm chấn chỉnh kỷ luật trong việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ vào cuối nhiệm kỳ. Tuy nhiên, đại biểu Lê Thị Nga không đồng ý với câu trả lời của Bộ trưởng và đã giơ biển tranh luận.

“Tôi là người chất vấn bằng văn bản cách đây 4 tháng thì Bộ trưởng khi có báo cáo và gửi lại người chất vấn cùng với Thủ tướng, chứ sao Thủ tướng nhận được tôi không nhận được”, bà Nga nói. Mặt khác, cũng theo đại biểu này, thời gian 4 tháng vừa qua đã đủ để Bộ thanh tra những điểm nóng mà dư luận phản ánh trong thời gian vừa qua.

Theo Nam Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm