Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ý thức giữ gìn lòng lề đường đã lan tỏa tới người dân

04/04/2017 10:48 AM | Thời sự

Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Chính phủ cương quyết không để việc lấn chiếm lòng đường và vỉa hè tái diễn.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ý thức giữ gìn lòng lề đường đã lan tỏa tới người dân

Trong cuộc Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Theo ông Dũng, quan điểm của Chính phủ rất cương quyết, không để việc lấn chiếm lòng đường và vỉa hè tái diễn.

Công tác quản lý vỉa hè là trách nhiệm của chính quyền các cấp. Việc xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã được thực hiện nhiều lần và không phải chủ trương mới. Tuy nhiên, tình trạng tái lấn chiếm lại diễn ra sau đó.

Lần này, Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Theo ông Mai Tiến Dũng, chiến dịch xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường sẽ được thực hiện không chỉ ở quận 1 Tp. Hồ Chí Minh. Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác cũng sẽ cùng thực hiện. Các pano, áp phích, hàng quán phải về đúng vị trí để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, đường cho giao thông.

Tất nhiên, đời sống của nhân dân vẫn được quan tâm bằng nhiều hình thức. Trong đó, một số tỉnh đã tạo cơ chế hỗ trợ việc làm, tạo tuyến phố kinh doanh tập trung hay quy định giờ bán cụ thể trên một số tuyến phố.

Về việc phá dỡ bậc tam cấp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng ý thức thức bảo vệ khu vực công cộng đã lan tỏa tới ngưới dân. Nhân dân đã tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm đất công cộng.

“Bậc tam cấp, trước không phá được thì giờ cương quyết, ra quân thực hiện nghiêm để tạo đồng thuận. Ý thức đã lan tỏa tới người dân, người dân đã tự đập bỏ và hoàn trả lòng lề đường” – ông Dũng nói

Theo Vương Diệu Quân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm