Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra dự luật cấm tất cả giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa, thị trường crypto đỏ lửa

11/01/2018 01:46 PM | Thời sự

Giá Bitcoin ngay lập tức giảm 9%, vốn hóa thị trường crypto từ 720 tỷ USD giảm xuống 650 tỷ USD.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra dự luật cấm tất cả giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa, thị trường crypto đỏ lửa

Trong một cuộc họp báo mới đây, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc - ông Park Sang-ki tuyên bố đang chuẩn bị một dự luật để cấm tất cả các giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa. Ông Park tỏ ra rất lo ngại khi các giao dịch crytocurrency trong nước mang nhiều tính đầu cơ và rủi ro.

Thông báo này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới thị trường cryptocurrency trên toàn thế giới, do Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn nhất với khối lượng giao dịch Bitcoin đứng số 1 thế giới. Giá Bitcoin ngay lập tức giảm 9%, vốn hóa thị trường crypto từ 720 tỷ USD giảm xuống 650 tỷ USD.

Bộ trưởng Park Sang-ki cho biết: “Có những mối quan tâm rất lớn đối với thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc. Bộ Tư Pháp đang chuẩn bị một dự luật cấm buôn bán tiền mã hóa thông qua các sàn giao dịch tại Hàn Quốc”.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường crypto tại Hàn Quốc có rất nhiều điều bất thường. Bằng chứng là giá của Bitcoin và các loại tiền mã hóa trên sàn giao dịch tại Hàn Quốc luôn cao hơn rất nhiều so với giá trên các sàn giao dịch quốc tế.

Cơ quan cảnh sát và cơ quan thuế Hàn Quốc cũng vừa tiến hành rà soát, kiếm tra các sàn giao dịch cryptocurrency lớn tại Hàn Quốc. Các sàn giao dịch này bị nghi ngờ có hoạt động trốn thuế và đầu cơ.

Mới đây, trang tổng hợp thị trường Coinmarketcap cũng đã phải loại bỏ tham chiếu giá các loại tiền mã hóa được lấy từ các sàn giao dịch Hàn Quốc.

Tham khảo: CNBC, Reuters


Theo TVD

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm