Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra dự luật cấm tất cả giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa, thị trường crypto đỏ lửa

11/01/2018 01:46 PM | Thời sự

Giá Bitcoin ngay lập tức giảm 9%, vốn hóa thị trường crypto từ 720 tỷ USD giảm xuống 650 tỷ USD.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra dự luật cấm tất cả giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa, thị trường crypto đỏ lửa

Trong một cuộc họp báo mới đây, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc - ông Park Sang-ki tuyên bố đang chuẩn bị một dự luật để cấm tất cả các giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa. Ông Park tỏ ra rất lo ngại khi các giao dịch crytocurrency trong nước mang nhiều tính đầu cơ và rủi ro.

Thông báo này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới thị trường cryptocurrency trên toàn thế giới, do Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn nhất với khối lượng giao dịch Bitcoin đứng số 1 thế giới. Giá Bitcoin ngay lập tức giảm 9%, vốn hóa thị trường crypto từ 720 tỷ USD giảm xuống 650 tỷ USD.

Bộ trưởng Park Sang-ki cho biết: “Có những mối quan tâm rất lớn đối với thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc. Bộ Tư Pháp đang chuẩn bị một dự luật cấm buôn bán tiền mã hóa thông qua các sàn giao dịch tại Hàn Quốc”.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường crypto tại Hàn Quốc có rất nhiều điều bất thường. Bằng chứng là giá của Bitcoin và các loại tiền mã hóa trên sàn giao dịch tại Hàn Quốc luôn cao hơn rất nhiều so với giá trên các sàn giao dịch quốc tế.

Cơ quan cảnh sát và cơ quan thuế Hàn Quốc cũng vừa tiến hành rà soát, kiếm tra các sàn giao dịch cryptocurrency lớn tại Hàn Quốc. Các sàn giao dịch này bị nghi ngờ có hoạt động trốn thuế và đầu cơ.

Mới đây, trang tổng hợp thị trường Coinmarketcap cũng đã phải loại bỏ tham chiếu giá các loại tiền mã hóa được lấy từ các sàn giao dịch Hàn Quốc.

Tham khảo: CNBC, Reuters


Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ: Có con từ năm 17 tuổi phải bỏ học, 21 tuổi ly hôn nhưng vẫn không ngừng mơ được 'mặc suit', 70 tuổi sở hữu doanh nghiệp 9 tỷ USD

Với khối tài sản trị giá 6,8 tỷ USD, nữ tỷ phú 71 tuổi Hendricks gần đây xếp thứ 76 trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ, vượt qua Marian Llitch đến từ Michigan.

Câu chuyện kinh doanh

“Giá inbox” - Cứ thấy cụm từ này là khách hàng “auto skip” nhưng tại sao nhiều shop online vẫn cứ kiên trì áp dụng?

Điều khách hàng "không ưa" khi phải nhắn tin hỏi mới biết được giá, ngoài việc phiền phức, mất thời gian thì còn do tâm lý "ghét shop chảnh", và nghi ngờ sự minh bạch của shop. Nên nếu không quá thích, quá cần sản phẩm thì họ cũng không dừng lại để "inbox" làm gì.

Đọc thêm