Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự Asanzo

26/06/2019 10:07 AM | Thời sự

Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của Asanzon sau phản ánh của báo chí, đồng thời rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự.

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự Asanzo

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng ngày 24/6, kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc CTCP Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Bộ cũng giao Tổng cục Hải quan chủ trì phối hợp với Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan rà soát việc thực hiện quản lý Nhà nước đối với việc nhập khẩu các sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự Asanzo - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Asanzo trình bày về kết cấu chiếc TV Asanzo. Ảnh: Thanh Niên.


Ngoài ra, Tổng cục Thuế có nhiệm vụ rà soát báo cáo về công tác quản lý thuế và các nội dung liên quan khác đối với CTCP Điện tử Asanzo, gửi Tổng cục Hải quan trước ngày 10/7/2019.

Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát nhằm phát hiện các trường hợp tương tự. Từ đó, các cơ quan này đề xuất biện pháp thanh tra, kiểm tra, chống thất thu, nợ đọng thuế, chống chuyển giá, trốn thuế; đồng thời xem xét trách nhiệm của đơn vị để xảy ra tình trạng trốn thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Trước đó, loạt bài điều tra của báo Tuổi Trẻ TP HCM thông tin CTCP Điện tử Asanzo nhập một số hàng hóa Trung Quốc dán nhãn Việt Nam và bán ra thị trường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Tài chính, Công an, Công Thương liên làm rõ phản ánh nêu trên.

Theo Lâm Tùng

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Amazon – Bán siêu đắt nhưng khách luôn nghĩ mình là kẻ mua hời

Định giá lỗ để kéo khách, “neo giá” để làm sản phẩm có vẻ hời, áp dụng chiêu trò tâm lý để biến “khách săn deal” trở thành “khách trung thành”. Có thể nói, đế chế Amazon được xây dựng trên hàng loạt chiến thuật tâm lý học tài tình.

Câu chuyện kinh doanh

Sự cố Youtube giáng một đòn mạnh vào Yeah1: Riêng quý 2 lỗ tới 117 tỷ đồng

Sau khi bị YouTube chấm dứt hợp tác, Yeah1 ngay lập tức báo lỗ hơn trăm tỷ đồng khi giá vốn kinh doanh và chi phí quản lý tăng đột biến.

Đọc thêm