Bộ Tài chính “khất” công bố số tiền thanh lý 264 xe công giá trị 390 triệu đồng

02/07/2016 04:27 PM | Kinh tế vĩ mô

Khẳng định hoàn toàn có thể công bố thông tin về số tiền thanh lý 264 xe công song đại diện Bộ Tài chính cho biết cần có thời gian để tập hợp số liệu và sẽ có báo cáo sau.

Bộ Tài chính “khất” công bố số tiền thanh lý 264 xe công giá trị 390 triệu đồng

Đó là thông tin được bà Tạ Thanh Tú, Phó cục trưởng Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính) chia sẻ liên quan lĩnh vực công sản và quản lý xe công được dư luận quan tâm gần đây.

Theo đó, việc thanh lý 264 xe công sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản công theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, tài sản công sẽ được hạch toán đầy đủ về nguyên giá, xác định giá trị tài sản, khi đủ điều kiện thì sẽ thực hiện thanh lý theo quy định.

Đại diện Bộ Tài chính cũng khẳng định việc thanh lý xe công sẽ phải đảm bảo theo thị trường và số tiền thu được sẽ đưa vào ngân sách. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc công bố số tiền thanh lý 264 xe công trên thì Cục Phó Cục quản lý công sản cho rằng cần phải có thời gian để tổng hợp.

“Vì việc thanh lý này do các bộ ngành và địa phương thực hiện, có thể thông tin về vấn đề này nhưng cần phải có thời gian để tổng hợp và báo cáo” – Bà Tú nói và khẳng định cũng sẽ thông báo về số tiền thanh lý xe công trong các năm trước đây nhưng cần có thời gian để tổng hợp.

Thông tin thêm về vấn đề này, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết tất cả các xe công khi được mua sắm hay thanh lý, hoặc khi có biến động về điều chuyển đều phải định kỳ báo cáo Bộ Tài chính.

“Với 264 xe công này, thanh lý phải có quy trình và thời gian, chứ không phải khi thống kê ra ngay lập tức có thể thanh lý được ngay. Bộ Tài chính là cơ quan quản lý và báo cáo về vấn đề này, sẽ tổng hợp và khi có thông tin sẽ cung cấp kịp thời” – Thứ trưởng khẳng định.

Trả lời những phản hồi liên quan đến việc quá trình thanh lý xe công hiện nay chưa rõ ràng và không phải ai cũng mua được xe công thanh lý, Phó cục trưởng Cục quản lý công sản cho biết theo quy định về sử dụng tài sản nhà nước, thẩm quyền thanh lý là Bộ trưởng, Chủ tịch UBND, hoặc phân cấp thẩm quyền.

“Việc thanh lý theo quy trình thủ tục, với hình thức bán đấu giá, thực hiện theo quy trình bán đấu giá, thực hiện công bố, công khai trên các website các bộ ngành, địa phương hoặc đăng trên các báo về đấu thầu. Nếu ai quan tâm thì đề nghị theo dõi trên các bộ ngành và địa phương về thanh lý bán tài sản công” – Bà Tú thông tin.

Cũng theo thông tin từ cơ quan quản lý công sản của Nhà nước, đối với việc phân cấp sử dụng xe công thì chỉ có các Chủ tịch tỉnh, Thứ trưởng và Tổng cục trưởng được sử dụng xe công. Còn lại, các vị trí như Phó Chủ tịch tỉnh không được sử dụng xe công để đưa đón từ nhà đến cơ quan, mà chỉ sử dụng khi đi công tác. Ngoài ra, với đề án khoán xe công, hiện nay Bộ tài chính đang nghiên cứu và khẳng định sẽ đảm bảo có lộ trình cho phù hợp.

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm