Bộ sưu tập siêu xe "khủng" của gia đình giàu nhất châu Á

09/11/2019 08:09 PM | Kinh doanh

Gia đình Ambani có cuộc sống xa hoa với căn nhà 2 tỷ USD với 6 tầng đầu tiên dành riêng cho bộ sưu tập siêu xe "khủng"...

Bộ sưu tập siêu xe "khủng" của gia đình giàu nhất châu Á

Mukesh Ambani là tỷ phú giàu nhất Ấn Độ với khối tài sản khổng lồ trị giá gần 57 tỷ USD, theo thống kế của Forbes. Ông và vợ Nita có ba người con, gồm Anant và cặp anh em song sinh Akash và Isha Ambani. Là gia đình giàu nhất châu Á, nhà Ambani có cuộc sống xa hoa với căn nhà 2 tỷ USD và dành trọn 6 tầng đầu tiên để cất giữ bộ sưu tập siêu xe "khủng".

Một trong những ôtô đắt nhất trong bộ sưu tập xe của gia đình Ambanis là chiếc BMW 760i bọc thép bản tùy chỉnh có giá 1,4 triệu USD. Riêng phí đăng ký cho chiếc xe này là 251.000 USD. Gia đình Ambani cũng sở hữu một chiếc Maybach 62, Mercedes-Benz S-Class, Bentley Flying Spur, Rolls-Royce Phantom cùng nhiều siêu xe khác. 

Dưới đây là 8 siêu xe nổi bật trong bộ sưu tập của gia đình giàu nhất châu Á, theo tờ SCMP.

Hình ảnh trong garage của gia đình Ambani - Video: Mumbai Indians.  

1. Maybach 62 - Giá: 730.000 USD 

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 2.

Đây là siêu xe được bà Nita Ambani đặt mua và tùy chỉnh riêng cho chồng mình - tỷ phú Mukesh Ambani - nhân ngày sinh nhật. Được thiết kế dựa trên chiếc sedan Mercedes-Benz W140 S-Classsedan, Maybach 62 có thể đạt vận tốc 249 km/h.

2. Mercedes-Benz S-Guard - Giá: Gần 1,5 triệu USD

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc Mercedes-Benz S-Guard của tỷ phú Mukesh Ambani được chụp tại một sự kiện vào năm 2018 - Nguồn: YouTube.

Một chiếc Mercedes trong bộ sưu tập của nhà Ambani là Mercedes Maybach 660 Guard, phiên bản bọc thép và tùy chỉnh của chiếc Maybach S600, trị giá gần 1,5 triệu USD. Siêu xe này sở hữu động cơ V12 6 lít với tốc độ tối đa 190 km/h. Tỷ phú Ambani mua chiếc xe vào năm 2015 và là người đầu tiên tại Ấn Độ sở hữu siêu xe này.

3. Bentley Bentayga - Giá; Hơn 1 triệu USD

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 4.

Một siêu xe khác được gia đình Ambani mang về Ấn Độ đầu tiên là chiếc Bentley Bentayga, có giá hơn 1 triệu USD. Chiếc SUV 5 cánh xa xỉ này có tốc độ tối đa 301 km/h.

4. Bentley Flying Spur - Giá: 453.000 USD

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 5.

Chiếc Bentley này là một phiên bản mới của dòng Continental Flying Spur. Sở hữu động cơ V12 6 lít, siêu xe này là biến thể của chiếc Bentley Continental GT coupé và có giá 453.000 USD.

5. BMW 760Li - Giá: 1,4 triệu USD

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 6.

Một phương tiện có độ an toàn cao khác của gia đình Ambani là chiếc BMW với vỏ chống đạn. Xe này có thể chạy dù các lốp bị xịt và được trang bị cơ chế tự hỗ trợ.

6. Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé - Giá: 1,2 triệu USD

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 7.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé này có giá 1,2 triệu và là phiên bản giới hạn chỉ có 6 chiếc ở Ấn Độ. Sở hữu động cơ V12 6,75 lít, xe có thể tăng tốc từ 0 lên 241 km/h trong 5 giây.

7. Rolls-Royce Cullinan - Giá: 980.000 USD

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 8.

Được đặt tên theo viên kim cương khổng lồ Cullinan Diamond, chiếc Rolls-Royce Cullinan này là chiếc đắt nhất thuộc dòng này tại Ấn Độ, có giá 980.000 USD.

8. Lamborghini Urus - Giá: 425.000 USD

Bộ sưu tập siêu xe khủng của gia đình giàu nhất châu Á - Ảnh 9.

Gia đình Ambani cũng là những người đầu tiên sở hữu chiếc Lamborghini Urus tại Ấn Độ. Có giá 425.000 USD, chiếc SUV đặc biệt này sở hữu động cơ Twin turbo 4 lít.

Theo Đức Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Đọc thêm