Bộ sưu tập đồng hồ chạm khắc thủ công mang biểu tượng của năm Mậu Tuất được chế tác cầu kỳ đến mức nào?

09/12/2017 09:53 AM | Sống

Theo bậc thầy Quentin Bogousslavsky, phải mất đến 10 năm rèn luyện, thực hành và nghiêm túc nghiên cứu ông mới có thể học hỏi được hết các kỹ thuật trong chạm khắc tinh xảo. Trong số những con vật hoàng đạo trong văn hóa Trung Hoa mà ông từng thực hiện, gà có vẻ là con vật phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian thực hiện nhất.

Bộ sưu tập đồng hồ chạm khắc thủ công mang biểu tượng của năm Mậu Tuất được chế tác cầu kỳ đến mức nào?

Như đã thành thông lệ, cứ đến cuối năm, các hãng đồng hồ cao cấp lại tung ra các mẫu mới theo xu hướng cung hoàng đạo để nhắm tới thị trường Trung Quốc. Panerai cũng không nằm ngoài xu hướng đó, khi nhanh chóng cho ra mắt mẫu đồng hồ với biểu tượng chú chó của năm Mậu Tuất 2018.

Chiếc đồng hồ là một phần trong bộ sưu tập Luminor Sealandok của Panerai, là mẫu hoàng đạo thứ 10 trong BST. Chiếc đồng hồ với hình ảnh chú chó trong văn hóa Trung Quốc được thực hiện bởi chính tay nghệ nhân khắc họa nổi tiếng bậc thầy Quentin Bogousslavsky và chỉ có 88 chiếc trên toàn thế giới. Sự đầu tư này càng chứng tỏ Trung Quốc đang dần trở thành một thị trường “vàng” cho các ông lớn từ Thụy Sĩ, với những ưu ái hiếm có ở bất kỳ thị trường nào.

Để khắc họa hoàn chỉnh hình ảnh một chú chó trên mặt đồng hồ, Quentin Bogousslavsky phải mất từ 40 – 60 tiếng miệt mài khắc tay, đó là chưa kể đến thời gian tìm hiểu hình ảnh, vẽ nháp… Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau được áp dụng, sau khi khắc hình trên mặt đồng hồ bằng thép, nghệ nhân còn phải gắn các sợi vàng lên trên bằng một kỹ thuật đặc biệt gọi là sparsello.

Theo bậc thầy Quentin Bogousslavsky, phải mất đến 10 năm rèn luyện, thực hành và nghiêm túc nghiên cứu ông mới có thể học hỏi được hết các kỹ thuật trong chạm khắc tinh xảo. Trong số những con vật hoàng đạo trong văn hóa Trung Hoa mà ông từng thực hiện, gà có vẻ là con vật phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian thực hiện nhất. Tất nhiên, cho dù là con vật dễ hay khó thì điều đầu tiên người nghệ nhân phải có đó là sự kiên nhẫn, kinh nghiệm và tất nhiên là cả trí tưởng tượng. Đối với những nghệ nhân lão làng như ông, càng làm việc trên những chiếc đồng hồ phức tạp và độc đáo như của Panerai thì khả năng cũng như chất lượng công việc càng được nâng cao.

Toàn bộ BST Luminor Sealandok cũng như những hình ảnh đầu tiên của chiếc đồng hồ biểu tượng cho năm Mậu Tuất đã được ra mắt lần đầu tiên vào 29/10 vừa qua, tại Officine Panerai Canton Road Boutique, 2 Canton Road, Hong Kong. Buổi triển lãm thứ hai có lẽ sẽ tiếp tục là một địa danh nào đó ở Trung Quốc, nơi truyền cảm hứng cho toàn bộ BST.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm