Bò sữa ở Anh đã có 5G dùng nhưng người thì chưa

13/04/2019 01:06 PM | Công nghệ

Thật ngạc nhiên khi những khách hàng trải nghiệm 5G đầu tiên tại Anh lại là những chú bò thay vì con người.

Bò sữa ở Anh đã có 5G dùng nhưng người thì chưa

Có rất nhiều suy đoán xung quanh việc 5G sẽ tác động như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta – từ việc cho phép xe tự lái đến việc tải xuống các tập tin đa phương tiện gần như ngay lập tức. Nhưng có lẽ trước tiên chúng ta nên xem cách chúng tác động đến những con bò như thế nào?

Ở phía tây nam nước Anh, 50 con bò sữa hiện đang đeo vòng cổ thông minh với kết nối di động tốc độ cao (5G) để hỗ trợ hệ thống vắt sữa bằng robot. Đây vừa là cách để kiểm tra tiềm năng của 5G trong nông nghiệp vừa công khai một trong những thử nghiệm mạng ở khu vực nông thôn của Cisco Systems Inc.

Quan trọng hơn, đây là cơ hội để xem 5G có thể truyền dữ liệu giữa các cảm biến nhanh hơn kết nối băng thông rộng ở nông thôn như thế nào.

Mọi việc được tiến hành nghe có vẻ khá đơn giản: khi một con bò vào trạm vắt sữa, vòng đeo cổ của nó sẽ báo cho robot vắt sữa biết để tiến hành công việc của mình. Tất nhiên, theo dõi động vật bằng các thiết bị được kết nối không có gì mới và chúng ta cũng từng thấy nhiều công nghệ tiên tiến như vậy được áp dụng cho lĩnh vực nông nghiệp. Trong trường hợp này, 5G đơn giản là sẽ giúp cho các ứng dụng này nhanh hơn và hoạt động dễ dàng hơn.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm