Bò sữa ở Anh đã có 5G dùng nhưng người thì chưa

13/04/2019 01:06 PM | Công nghệ

Thật ngạc nhiên khi những khách hàng trải nghiệm 5G đầu tiên tại Anh lại là những chú bò thay vì con người.

Bò sữa ở Anh đã có 5G dùng nhưng người thì chưa

Có rất nhiều suy đoán xung quanh việc 5G sẽ tác động như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta – từ việc cho phép xe tự lái đến việc tải xuống các tập tin đa phương tiện gần như ngay lập tức. Nhưng có lẽ trước tiên chúng ta nên xem cách chúng tác động đến những con bò như thế nào?

Ở phía tây nam nước Anh, 50 con bò sữa hiện đang đeo vòng cổ thông minh với kết nối di động tốc độ cao (5G) để hỗ trợ hệ thống vắt sữa bằng robot. Đây vừa là cách để kiểm tra tiềm năng của 5G trong nông nghiệp vừa công khai một trong những thử nghiệm mạng ở khu vực nông thôn của Cisco Systems Inc.

Quan trọng hơn, đây là cơ hội để xem 5G có thể truyền dữ liệu giữa các cảm biến nhanh hơn kết nối băng thông rộng ở nông thôn như thế nào.

Mọi việc được tiến hành nghe có vẻ khá đơn giản: khi một con bò vào trạm vắt sữa, vòng đeo cổ của nó sẽ báo cho robot vắt sữa biết để tiến hành công việc của mình. Tất nhiên, theo dõi động vật bằng các thiết bị được kết nối không có gì mới và chúng ta cũng từng thấy nhiều công nghệ tiên tiến như vậy được áp dụng cho lĩnh vực nông nghiệp. Trong trường hợp này, 5G đơn giản là sẽ giúp cho các ứng dụng này nhanh hơn và hoạt động dễ dàng hơn.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Đọc thêm