Bộ phim về những người giàu có điên rồ ở châu Á làm điên đảo Mỹ và Canada dịp cuối tuần

20/08/2018 08:25 PM | Sống

"Crazy Rich Asians" đã trở thành bộ phim ăn khách số 1 tại các rạp của Mỹ và Canada, thu về 25,2 triệu USD trong cuối tuần qua.

Bộ phim về những người giàu có điên rồ ở châu Á làm điên đảo Mỹ và Canada dịp cuối tuần

"Những người châu Á giàu có điên rồ" được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Kevin Kwan, một người Mỹ gốc Singapore. Câu chuyện nói về một giáo sư Đại học New York, người đi cùng bạn trai về quê nhà của anh ta ở Singapore, quốc đảo nhỏ bé nhưng giàu có ở Đông Nam Á. Tại Singapore, cô phát hiện ra bạn trai là con của một gia đình gốc Hoa cực kỳ giàu có. Từ đó, cô bước chân vào hành trình khám phá về cuộc sống của giới thượng lưu ở châu Á.

Thành công không kém phiên bản tiểu thuyết, bộ phim "Những người châu Á giàu có điên rồ" đã mang về 25,2 triệu USD trong dịp cuối tuần, đứng đầu trong hệ thống các phòng vé và rạp chiếu phim ở Mỹ và Canada. Tính từ ngày khởi chiếu 15/8, bộ phim hài lãng mạn đã thu về 34 triệu USD trong 5 ngày. Với chi phí sản xuất ước tính vào khoảng 30 triệu USD, đây đã được coi là một thành công lớn.

Với thể loại phim hài lãng mạn, đây là bộ phim đầu tiên có chi phí đầu tư lớn hơn 20 triệu USD trong 3 năm qua. Người ta không mặn mà với thể loại phim này vì nó vốn không hút khách và kém cạnh tranh hơn hẳn so với các siêu phẩm hành động. Ngoài ra, tỷ lệ người tới rạp cũng đang sụt giảm đáng kể trước sự nổi lên của các dịch vụ giải trí nằm ngay trong phòng khách như Netflix và Amazon.

Bộ phim, với sự tham gia của diễn viên người Mỹ gốc châu Á Constance Wu và diễn viên người Anh gốc Malaysia, là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hollywood sử dụng dàn viễn viên châu Á trong 25 năm qua kể từ "The Joy Luck Club" năm 1993. Giống như "Black Panther", bộ phim khẳng định dấu ấn châu Phi, "Crazy Rich Asians" là tiếng nói châu Á ở Hollywood.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Giữa bão tố bị tòa án Singapore xử vì nghi giả mạo chữ kí ông Vũ, đây là động thái mới nhất của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Thảo chia sẻ dòng trạng thái mới nhất khi ở New York với tâm trạng rất thoải mái, vui vẻ.

Đọc thêm