Bỏ ngoài tai lời cảnh báo, fan cuồng Malaysia check in bia hơi Hà Nội, đi lại rầm rộ trên đường phố thủ đô

10/10/2019 05:32 PM | Thời sự

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những động thái khuyến cáo cổ động viên Malaysia không xuống đường để đảm bảo an ninh. Dù vậy, chiều 10/10, vài tiếng trước khi trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vẫn có rất đông cổ động viên đội khách tụ tập thành nhóm trên khu vực phố cổ tại Hà Nội.

Bỏ ngoài tai lời cảnh báo, fan cuồng Malaysia check in bia hơi Hà Nội, đi lại rầm rộ trên đường phố thủ đô

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài, những cổ động viên Malaysia đã lập tức di chuyển tới khu vực phố cổ để hội quân trước khi ra sân Mỹ Đình tiếp lửa trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022. Nhóm cổ động viên này không diễu hành rầm rộ. Họ chủ yếu đi qua các tuyến phố chính trên khu vực phố cổ, trong đó có đường Phùng Hưng. Họ mặc quần áo chủ yếu là màu đen và có số ít mặc áo thi đấu của đội tuyển Malaysia, đem theo quốc kỳ Malaysia và không hát hò, gây tiếng ồn trong quãng đường di chuyển.

Dù chưa ghi nhận hiện tượng đốt pháo sáng như tại AFF Cup 2018 song việc những cổ động viên này đi tràn hết xuống lòng đường, thậm chí chiếm gần 1/2 đường đi cũng gây nguy hiểm cho chính họ cũng như những người tham gia giao thông tại khu vực phố cổ Hà Nội.

Bỏ ngoài tai lời cảnh báo, fan cuồng Malaysia check in bia hơi Hà Nội, đi lại rầm rộ trên đường phố thủ đô - Ảnh 1.

Fan Malaysia check in bia hơi Đường Thành - Hà Nội. Ảnh: FBNV

Bỏ ngoài tai lời cảnh báo, fan cuồng Malaysia check in bia hơi Hà Nội, đi lại rầm rộ trên đường phố thủ đô - Ảnh 2.

Bỏ ngoài tai lời cảnh báo, fan cuồng Malaysia check in bia hơi Hà Nội, đi lại rầm rộ trên đường phố thủ đô - Ảnh 3.

Các cổ động viên Malaysia diễu hành tại phố cổ đã tràn hết xuống lòng đường gây nguy hiểm cho giao thông đi lại trên khu vực này. Ảnh: Hoàng Anh Tuấn

Trước đó, VFF đã khuyến cáo các CĐV Malaysia không tổ chức diễu hành trên các tuyến đường nhằm bảo đảm an toàn. Còn nhớ, ở AFF Cup 2018, CĐV Malaysia diễu hành qua nhiều cung đường ở phố cổ Hà Nội. Họ hát hò, đốt pháo sáng làm huyên náo các tuyến phố và thu hút sự chú ý của người dân Hà Nội.

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh trước giờ bóng lăn, VFF cùng với FAM (Liên đoàn bóng đá Malaysia) đã có cuộc họp và thống nhất sẽ bố trí cổng riêng vào SVĐ Mỹ Đình cho CĐV Malaysia và đề nghị nhóm CĐV này có mặt trước giờ thi đấu khoảng 3 tiếng đồng hồ để được hỗ trợ tốt nhất. Ở trận đấu tới, phía Malaysia được Liên đoàn bóng đá Việt Nam phân phối 2500 vé dành cho các cổ động viên đội khách tới sân theo dõi trận đấu.

Bỏ ngoài tai lời cảnh báo, fan cuồng Malaysia check in bia hơi Hà Nội, đi lại rầm rộ trên đường phố thủ đô - Ảnh 4.

Những CĐV Malaysia từng "đốt pháo" gây huyên náo cả khu vực phố cổ tại AFF Cup 2018. Ảnh: Hiếu Lương.

CĐV Malaysia với nhóm ultras được đánh là những fan cuồng bóng đá sôi động nhất ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự cố nhóm CĐV này xô xát với CĐV Indonesia ở trận đấu giữa hai đội tuyển trên SVĐ Gelora Bung Karno (5/9) cũng thuộc vòng loại World Cup 2022 đã khiến phía Malaysia phải làm việc trước với VFF, tránh tình trạng như ở trận đấu trên tái diễn.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 20h tối 10/10 trên SVĐ Mỹ Đình.

Theo Trung Hiếu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố bản án sơ thẩm bị mua chuộc: Giống đến hơn 95% nội dung phía ông Vũ đưa lên tòa, đến nỗi thẩm phán còn đọc sai?!

Thậm chí bà Thảo cho rằng chính ông thẩm phán, người lẽ ra phải trực tiếp soạn thảo bản án, còn chưa đọc nội dung bản án bao giờ.

Câu chuyện kinh doanh

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Đọc thêm