Bộ GTVT yêu cầu khắc phục hư hỏng BOT Cai Lậy

06/09/2017 09:30 PM | Thời sự

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu nhà đầu tư BOT Cai Lậy nhanh chóng sửa chữa công trình quốc lộ 1, đoạn đường tránh thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục hư hỏng BOT Cai Lậy

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu nhà đầu tư BOT Cai Lậy nhanh chóng sửa chữa, khắc phục những hư hỏng tại công trình quốc lộ 1, đoạn đường tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km 1987 +560 thuộc tỉnh Tiền Giang như phản ánh của báo chí.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang khẩn trương kiểm tra và thực hiện sửa chữa các hư hỏng mặt đường, khe co giãn trong thời gian dự án còn bảo hành.

Đồng thời, công ty này phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng công trình trong thời gian bảo hành. Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo về thu phí, bảo trì công trình.

Hai ổ gà nằm liền kề tại dốc cầu Ông Mười trên đường tránh Cai Lậy. Ảnh: PD
Hai ổ gà nằm liền kề tại dốc cầu Ông Mười trên đường tránh Cai Lậy. Ảnh: PD

Theo Tổng Cục đường bộ Việt Nam, trước đó qua kiểm tra ngày 31-8, đơn vị đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư BOT Cai Lậy khẩn trương khắc phục các hạng mục bị hư hỏng của dự án. Tuy nhiên, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang xử lý chưa triệt để, chưa đáp ứng yêu cầu chất lượng công trình khi đưa vào khai thác, gây bức xúc trong dư luận.

Như Báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, dự án BOT Cai Lậy gồm tuyến đường tránh qua thị xã Cai lậy dài khoảng 12 km và đoạn “tăng cường mặt đường” quốc lộ 1 dài 26 km vừa được chính thức đưa vào sử dụng chưa đầy tháng đã xuống cấp nghiêm trọng với nhiều ổ gà, mặt đường lún sụt...

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, cho rằng một số vị trí trên tuyến đường tránh Cai Lậy xuất hiện ổ gà nguyên nhân chính là do tải trọng xe và một số yếu tố khác. Đối với những cây cầu sử dụng bu lông và ốc vít rỉ sét, thậm chí không siết ốc vít, ông Hiệp cho biết Ban quản lý dự án sẽ kiểm tra nguyên nhân và thông tin sau. Còn lý do vì sao đoạn 26 km “tăng cường mặt đường” quốc lộ 1 cũng bị hư hỏng, ông Hiệp không trả lời.

Trạm thu phí Cai Lậy bắt đầu thu phí từ ngày 1-8 với mức phí quá mắc, đồng thời chủ đầu tư làm đường tránh nhưng lại đặt trạm thu trên quốc lộ 1A khiến mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt xe không đi đường tránh vẫn phải đóng phí cao. Để “chống” lại, tài xế liên tục dùng tiền lẻ để trả phí nên gây ách tắc giao thông nhiều giờ, khiến sau đó trạm thu phí này phải “xả cửa” để giải phóng ùn tắc.

Sau đó, Bộ GTVT đã họp quyết định giảm phí cho phương tiện qua trạm BOT nhưng người dân vẫn yêu cầu phải dời trạm về đúng chỗ. Trạm buộc phải ngừng thu phí từ ngày 14-8 đến nay.

Theo Viết Long

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Từ câu nói 'Sợ nhất là mẹ và vợ quản lý công ty!' của shark Việt đến thực tế ly hôn phũ phãng giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên

Mọi cuộc hôn nhân sẽ có những sai lầm nhưng sự căng thẳng đặc biệt đối với các doanh nhân có thể tạo thêm nhiều áp lực lớn.

Lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm, 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vừa phải vay nợ nhiều, vừa bị cạnh tranh gay gắt?

Hơn 2 năm trở lại đây, biên lợi nhuận của Hoa Sen ngày càng đi xuống. Lợi nhuận sau thuế 2 quý gần nhất của công ty đã xuống dưới 100 tỷ đồng, cách xa thời kỳ đỉnh cao 2016.

Jack Ma: 'Đừng cố copy thành công giống tôi'

Jack Ma nói ông rất trân trọng sự ngưỡng mộ của mọi người nhưng không xem mình là "huyền thoại" hay "một người nào đó rất quan trọng".

Đọc thêm