Bộ Giáo dục thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực

13/07/2019 05:24 PM | Thời sự

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa ký 2 quyết định thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực. Dự kiến tuần sau đoàn thanh tra sẽ bắt đầu làm việc.

Bộ Giáo dục thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực

Xác nhận với Tiền Phong sáng 13/7, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, cơ quan này vừa ký 2 quyết định thanh tra trường ĐH Luật TPHCM và ĐH Điện lực.

Với trường ĐH Luật TPHCM, thời gian qua có nhiều xáo trộn trong nội bộ trường như vụ việc hai Phó giáo sư xin từ chức; nhiều cán bộ, giảng viên viết tâm thư gửi Bộ trường Phùng Xuân Nhạ nêu những bức xúc trong thu chi tài chính, công tác tổ chức, nhân sự… Bộ GD&ĐT đã Quyết định thanh tra, thời hạn là 45 ngày.

Tương tự, trường ĐH Điện lực thời gian gần đây cũng có nhiều bất ổn khi xuất hiện nhiều đơn thư tố cáo về những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong thi cử, chấm điểm ở trường này. Sự việc đang bị báo chí phản ánh gây xôn xao dư luận… Quyết định thanh tra trường ĐH Điện lực kéo dài 30 ngày.

Dự kiến, trong tuần sau đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm việc.

Theo NGUYỄN DŨNG

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm