Bộ Công Thương: ‘Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Khaisilk’

01/06/2019 07:27 AM | Kinh doanh

“Có thể thấy, có rất nhiều sản phẩm vi phạm tương tự, tức là giả mạo xuất xứ và chúng tôi đã ban hành các hồ sơ liên quan đến các hành vi vi phạm của Khaisilk,” lãnh đạo Bộ Công Thương thông tin thêm./.

Bộ Công Thương: ‘Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Khaisilk’

Liên quan tới vụ việc của Công ty Khaisilk, tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 31/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, ngày 30/10/2017, Cục Quản lý thị trường đã chuyển những hồ sơ này sang Công an Hà Nội.

“Theo chúng tôi biết thì Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, hiện nay đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định hiện hành,” ông Hải nói.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) lúc đó (nay là Tổng cục Quản lý thị trường ) đã phát hiện trong một cửa hàng tại Hà Nội của hệ thống thuộc Tập đoàn Khaisilk bán sản phẩm tơ tằm vừa có mác "Khaisilk - Made in Vietnam" đồng thời gắn mác “Made in China,"

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tiếp tục mở rộng việc kiểm tra. Ông Hải cho biết, Bộ Công Thương đã thành lập một tổ kiểm soát, kiểm tra liên ngành gồm nhiều bộ, ngành cơ quan nhằm mở rộng kiểm tra trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp này.

“Có thể thấy, có rất nhiều sản phẩm vi phạm tương tự, tức là giả mạo xuất xứ và chúng tôi đã ban hành các hồ sơ liên quan đến các hành vi vi phạm của Khaisilk,” lãnh đạo Bộ Công Thương thông tin thêm.

Theo Nhóm PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm