Bộ Công thương chốt giá “chào sàn” cổ phiếu Sabeco là 110.000đ

15/11/2016 08:28 AM | Kinh doanh

Bộ Công thương đã chấp thuận đề xuất giá tham chiếu cho phiên “lên sàn” đầu tiên của Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ở mức 110.000 đồng/cổ phiếu.

Bộ Công thương chốt giá “chào sàn” cổ phiếu Sabeco là 110.000đ

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đề xuất của Sabeco cho kế hoạch niêm yết tại sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, dự kiến vào tháng 12 tới, đều đã được Bộ Công thương chấp thuận.

Theo TS Lê Đạt Chí, trưởng bộ môn Đầu tư Tài chính (Đại học Kinh tế TP. HCM), báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2016 của Sabeco tiếp tục cho thấy đây là cổ phiếu rất tiềm năng và hấp dẫn. Cụ thể, Sabeco đạt tổng doanh thu 21.809 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 4.510 tỉ đồng.

Ông Chí cho rằng, mức giá 110.000 đồng/cổ phiếu của Sabeco đang thấp hơn nhiều so với cổ phiếu của một vài công ty được gọi là cỗ máy tạo ra tiền đang được giao dịch.

Nhà nước đang nắm giữ gần 90% cổ phần tại Sabeco, theo ông Chí, nếu giảm thêm tỉ lệ sở hữu nhà nước xuống thì tiềm năng của cổ phiếu Sabeco còn lớn hơn nữa.

Theo TRẦN MẠNH – TRẦN VŨ NGHI

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm