Bộ Công an phản hồi đơn của bà Diệp Thảo tố cáo lãnh đạo chủ chốt Trung Nguyên chi khống chiếm đoạt tài sản

09/06/2019 08:48 AM | Kinh doanh

“Bà Thảo có quyền gửi đơn đến tòa án dân sự có thẩm quyền để được giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà”, thông báo của Cơ quan Điều tra Bộ Công an cho biết.

Bộ Công an phản hồi đơn của bà Diệp Thảo tố cáo lãnh đạo chủ chốt Trung Nguyên chi khống chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an mới có văn bản số 2384 ngày 24/5/2019 về việc thông báo giải quyết đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo .

Theo đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Trung Nguyên tố cáo: từ năm 2015 đến nay, lợi dụng ông Đặng Lê Nguyên Vũ , Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên có dấu hiệu bị hạn chế năng lực, hành vi, một số lãnh đạo chủ chốt của công ty khi được ông Vũ ủy quyền đã có hành vi chi khống, nâng khống giá trị hàng hóa mua vào của công ty Trung Nguyên để chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và trao đổi với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an thấy: nội dung tố cáo của bà Diệp Thảo bản chất là tranh chấp dân sự về quyền điều hành, quyền sở hữu tài sản… tại công ty Trung Nguyên, trong nội bộ gia đình giữa vợ chồng ông Vũ và bà Thảo.

“Bà Thảo có quyền gửi đơn đến tòa án dân sự có thẩm quyền để được giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà”, thông báo của Cơ quan Điều tra Bộ Công an cho biết.

Liên quan việc tranh chấp các quyền và lợi ích của bà Thảo, ông Vũ tại Trung Nguyên, các cơ quan tố tụng đã và đang giải quyết tổng cộng 19 vụ kiện.

Mới đây, Cơ quan Thi hành án TP.HCM đã tiến hành cưỡng chế yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh; giao trả tài sản này vào ngày 6/6 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện.

Việc cưỡng chế trên được thực hiện theo bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP.HCM. Tuy nhiên, cơ quan thi hành án để không thể tiến hành cưỡng chế do nhà riêng của bà Thảo tại số 31 Tú Xương đóng cửa.

Theo Huyền Trâm

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm