Bỏ bánh trung thu, Kido lãi đậm từ bán kem & bánh bao, tỷ suất sinh lời cao hơn cả Masan và Vinamilk

17/08/2016 05:43 PM | Kinh doanh

Các sản phẩm kinh doanh của Kido đang khá đa dạng, gồm kem, bánh bao, dầu ăn, mỳ gói... Trong đó, kem và bánh bao được xếp vào ngành lạnh, là ngành chủ lực của Kido.

Bỏ bánh trung thu, Kido lãi đậm từ bán kem & bánh bao, tỷ suất sinh lời cao hơn cả Masan và Vinamilk

Trao đổi với báo chí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Kido, ông Trần Lệ Nguyên cho biết, Kido đã bắt đầu mở rộng hoạt động sang mảng bánh bao từ cuối năm 2015. Đến nay, công suất bánh bao của công ty đã đạt trung bình 120.000 cái/ngày.

Như vậy, các sản phẩm kinh doanh của Kido đang khá đa dạng, gồm kem, bánh bao, dầu ăn, mỳ gói... Trong đó, kem và bánh bao được xếp vào ngành lạnh, là ngành chủ lực của Kido. Tổng giám đốc Kido cho biết, bánh bao hiện chưa đóng góp nhiều vào lợi nhuận của công ty nhưng đây là sản phẩm có biên lợi nhuận rất tốt.

Biên lợi nhuận cao dường như là đặc trưng của ngành lạnh Kido, tiêu biểu như kem. 6 tháng đầu năm, nhờ đóng góp chủ lực của ngành kem mà biên lợi nhuận của Kido lên tới 51%, cao hơn cả tỷ suất sinh lời của các ông lớn ngành thực phẩm như Vinamilk hay Masan. Doanh thu từ kem 6 tháng đầu năm chiếm tới 75% doanh thu của công ty.

Kido hiện đã có 60.000 điểm được trang bị tủ kem và hệ thống xe đông lạnh để vận chuyển trên cả nước. 60.000 tủ kem này cũng sẽ được bày bán bánh bao cấp đông và hấp lên khi bán cho khách hàng để đảm bảo chất lượng. Nhà máy tại Bắc Ninh dự kiến hoàn thành trong quý này cũng sẽ góp phần tiết giảm chi phí vận chuyển và tăng năng suất ngành lạnh lên 170%.

Về mảng dầu ăn, Kido vẫn giữ kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex vào cuối năm nay từ 24% lên 51%. Vocarimex có vị thế đầu ngành trên thị trường bán buôn bán lẻ khi nắm cổ phần lớn tại nhiều công ty con và công ty liên kết, kiểm soát hơn 80% thị trường bán lẻ dầu ăn.

6 tháng đầu năm nay, doanh thu Vocarimex đạt 2.556 tỷ đồng, tăng trưởng 6% và lợi nhuận 217 tỷ đồng, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, trong đánh giá của một báo cáo phân tích mới đây, KDC cũng có khả năng sẽ mua cổ phần tại Tường An, công ty con chủ chốt của Vocarimex để sở hữu trực tiếp công ty này. Tường An hiện là doanh nghiệp đứng thứ 2 trong ngành dầu ăn nội địa, với thị phần 16,3%, xếp sau dầu ăn Cái Lân với thị phần 39,2%. Vocarimex cũng có cổ phần tại Cái Lân với tỷ lệ sở hữu 24%.

Như vậy, nếu Kido tăng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex vào cuối năm sau thì sang năm 2017, mảng dầu ăn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào kết quả doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm