Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: 'Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời'

12/04/2019 08:15 PM | Sống

Bộ ảnh chụp vợ của nhiếp ảnh gia Đới Kiến Dũng đã khơi gợi trong lòng người xem những xúc cảm mạnh mẽ, khi họ dường như có thể cảm nhận rõ ràng được tình yêu say đắm anh dành cho cô trong suốt những năm tháng qua.

Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: 'Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời'

Đã từng có rất nhiều nhiếp ảnh gia coi vợ, người yêu như nàng thơ trong khác tác phẩm của mình.

Những bức ảnh thường chất chứa tất cả những tình cảm chân thành và đẹp đẽ nhất, bởi chính họ mới có thể tìm ra được các góc độ, khoảnh khắc tuyệt vời của người mình yêu thương.

Gần đây, một bộ ảnh mang tên "Chu Phụng Quyên" chụp người vợ kết tóc se tơ suốt 10 năm của nhiếp ảnh gia Đới Kiện Dũng được đông đảo cư dân mạng chia sẻ trên MXH Weibo Trung Quốc.

Điều đặc biệt trong những tấm ảnh này là góc nhìn của người chụp, chúng được chụp cận cảnh ở bất kì không gian và thời gian nào.

Trong đó, Chu Phụng Quyên - vợ anh bộc lộ một cách hoàn toàn tự nhiên trước ống kính tất cả những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố trong đời sống vợ chồng.

Những khoảnh khắc buồn bã, giận hờn, đau khổ, sợ hãi của vợ đều được Đới Kiện Dũng thu hết vào ống kính

Anh từng nói: "Tôi tin vào tình yêu, vì vậy tôi dành tất cả thời gian và tình yêu của mình đặt vào nhiếp ảnh".

Cũng như việc Đới Kiện Dũng chụp vợ mình bằng ánh mắt của người đàn ông với tình yêu sâu sắc dành cho cô ấy, Chu Phụng Quyên không hề tỏ ra e dè một chút nào trong các khung hình, bởi đứng trước ống kính cũng chính là đứng trước người đàn ông của cuộc đời cô ấy.

Đới Kiện Dũng viết: "Từ 2008 đến 2018, mười năm đằng đẵng Chu Phụng Quyên và tôi đã cùng nhau trải nghiệm tất cả những điều mà các đôi vợ chồng trẻ bình thường thường trải qua và cả những gì họ không trải qua. 

Cô ấy là người đã vượt qua thử thách của ông trời để trở thành người bạn đời cùng tôi đi phiêu bạt. Chúng tôi sẽ cùng nhau tiến tương lai bất chấp những tháng ngày gió mưa đang chờ đợi phía trước".

Theo anh, chụp vợ trong cuộc sống đời thường có thể được coi là một chủ đề cũ và nhàm chán, trước đây cũng đã từng có rất nhiều tác phẩm xuất sắc.

Nhưng sau khi ngắm ​​rất nhiều khoảnh khắc của Chu Phụng Quyên, Đới Kiện Dũng vẫn quyết định thực hiện bộ ảnh riêng cho vợ.

Những bức ảnh của anh không có gì mới, nhưng chính tình yêu dành cho cô và nhiếp ảnh đã mang lại niềm tin vào cuộc sống cho anh, khiến tác phẩm của Đới Kiện Dũng trở nên "tình" hơn rất nhiều.

Anh nói rằng mình đã quyết định sẽ chỉ say đắm một người phụ nữ cho đến cuối đời. Và bộ ảnh này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho quyết định đó.

 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 1.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 2.

Sách ảnh và triển lãm ảnh mang tên "Chu Phụng Quyên" của nhiếp ảnh gia người Giang Tây.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh trong tác phẩm nghệ thuật chan chứa tình yêu thương đối với vợ mình của Đới Kiện Dũng dưới đây:

 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 3.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 4.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 5.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 6.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 7.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 8.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 9.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 10.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 11.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 12.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 13.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 14.
 Bộ ảnh chụp vợ suốt gần 1 thập kỷ đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia Trung Quốc: Tôi chỉ say đắm một người phụ nữ đến tận cuối đời - Ảnh 15.

Ảnh cưới của đôi vợ chồng Đới Kiện Dũng - Chu Phụng Quyên.


Đới Kiện Dũng sinh năm 1976 tại Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây, hiện đang sống và làm việc tại Thượng Hải.

rong dự án sách ảnh mang tên "Chu Phụng Quyên", Đới Kiện Dũng ghi lại cuộc sống hàng ngày của vợ mình thông qua hình thức chụp ngẫu hứng. Tác phẩm đã được xuất bản và mang ra triển lãm ảnh vào năm 2018.

Theo Chan

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm