Bloomberg: Trung Quốc sẽ vỡ nợ kỷ lục năm 2019

19/10/2019 09:10 AM | Thời sự

Theo dự báo của các chuyên gia, số trường hợp vỡ nợ trái phiếu ở Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cao và vượt năm 2018.

Bloomberg: Trung Quốc sẽ vỡ nợ kỷ lục năm 2019

Bloomberg đưa tin, tổng số trường hợp vỡ nợ trái phiếu của các công ty nội địa Trung Quốc trong năm nay đã chạm mốc cao kỷ lục của cả năm 2018.

Số liệu được Bloomberg tổng hợp cho thấy số lượng những vụ vỡ nợ trái phiếu mới đã đạt con số 120 trong tuần này. Tổng giá trị của các trường hợp mất khả năng thanh toán nợ là 102,9 tỷ NDT (14,6 tỷ USD), đang tiến đến gần mức cao nhất từ trước đến nay là 122 tỷ NDT. Từ đầu năm đến nay, có khoảng 45 công ty Trung Quốc đã vỡ nợ, trong khi cùng kỳ năm ngoái là 40 công ty.

Bloomberg: Trung Quốc sẽ vỡ nợ kỷ lục năm 2019 - Ảnh 1.

Tổng số vụ vỡ nợ trái phiếu của Trung Quốc đã chạm mốc kỷ lục của năm ngoái.

Sự gia tăng của các vụ vỡ nợ xảy ra trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc ngày càng trì trệ và các nhà hoạch định chính sách nước này đang chấp nhận sự thật rằng các doanh nghiệp đã sử dụng đòn bẩy quá lớn, dẫn đến tình trạng này. Công ty chứng khoán Industrial Securities dự đoán thậm chí sẽ còn nhiều vụ vỡ nợ nữa trong những tháng tới.

Huang Weiping, một nhà phân tích của Industrial Securities, cho hay: "Sẽ có nhiều trường hợp vỡ nợ hơn trong IV so với 3 quý trước. 2019 sẽ là năm chứng kiến số lượng trường hợp vỡ nợ lớn nhất từ trước đến nay, nhưng mọi 'cú shock' xảy ra sẽ được kiểm soát một cách tương đối".

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm