Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

06/05/2017 07:03 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là kết quả khi mà thị trường bị bao vây bởi một làn sóng đầu cơ giá giảm cực lớn.

Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

Theo số liệu của Bloomberg, khoảng 7 triệu USD giá trị hợp đồng quyền chọn đã được giao dịch trong ngày hôm qua sẽ có lãi nếu giá dầu WTI rơi xuống dưới mức 39 ​​USD/thùng vào giữa tháng Bảy.

Ngày hôm qua, giá dầu WTI dao động quanh mức 46 USD/thùng. Kể từ tháng 4/2016 đến nay, thế giới chưa bao giờ chứng kiến giá dầu giảm xuống dưới mức 39 USD/thùng, mặc dù nó đã lao dốc mạnh trong vài tuần gần đây.

Hơn 14.000 hợp đồng giao tháng 8 với giá 39 USD đã được giao dịch - cao gấp gần 20 lần so với số lượng hợp đồng đầu cơ giá lên trước đó.

James Cordier - sáng lập viên công ty đầu tư Optionsellers.com ở Tampa, Florida cho biết đây là dấu hiệu của "tâm lý tiêu cực tăng dần" đang bao phủ thị trường dầu mỏ.

3 tuần qua, giá dầu đã giảm khoảng 13%, trong bối cảnh lo ngại rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia đồng minh không đủ để ngăn cản tình trạng dư thừa sản lượng toàn cầu. Có thể thị trường sẽ phải trả giá bằng giá dầu giảm khi mà những hợp đồng đầu cơ có tác dụng. Tuy nhiên, ông Cordier vẫn đặt niềm tin vào thị trường nhờ nguồn cầu tăng.

Ông nhận định: "Làn sóng đầu cơ cực lớn cho thấy rằng nỗi sợ hãi đang ở đỉnh cao và có lẽ chúng ta sẽ được nhìn thấy giá dầu hồi phục. Đó là chiếc vé số chết tiệt mà thị trường mãi vẫn chưa trúng".

Vào mùa hè, lượng tiêu thụ dầu thường tăng do nhu cầu sử dụng của người dân cho việc đi lại tăng cao.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm