Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam đã được định giá hợp lý hơn

29/08/2018 09:15 AM | Thời sự

Thị trường được nhận định đang tiến vào giai đoạn ổn định hơn sau đợt giảm do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại.

Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam đã được định giá hợp lý hơn

Sau khi tăng mạnh lên đỉnh gần 7 năm hồi tháng 6 do lo ngại chiến tranh thương mại lan rộng và đồng USD tăng giá, chỉ số đo mức biến động của VN-Index đã giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 11.

Theo ông Michel Tosto - Trưởng bộ phận môi giới khách hàng tổ chức của Công ty Chứng khoán Bản Việt, những biến động kinh tế vĩ mô trong vài tháng qua “đã kết thúc”, khả năng cuộc chiến thương mại leo thang ảnh hưởng đến Việt Nam ngày càng “thấp”.

“Những yếu tố này giúp thị trường bình tĩnh, các nhà đầu tư lại tập trung vào lợi nhuận – triển vọng vững chắc với hầu hết công ty”, ông Tosto nói. “Sự định giá đã hợp lý hơn nhiều so với đỉnh hồi giữa tháng 3”.

 Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam đã được định giá hợp lý hơn - Ảnh 1.

Biến động chỉ số VnIndex và thước đo trạng thái sợ hãi thị trường. Ảnh: Bloomberg.

VN-Index đã hồi phục 10% từ đáy tháng 7 nhưng vẫn còn cách đỉnh hồi tháng 4 khoảng 17%. Chỉ số này hiện được giao dịch với mức định giá P/E là 15 lần, thấp hơn so với hơn 20 lần hồi tháng 4, theo số liệu từ Bloomberg.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,1% trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái. Ngân hàng thế giới (WB) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay từ 6,5% lên 6,8%.

Theo Như Tâm

NDH/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm