Bloomberg chính thức thêm 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào Terminal

16/12/2017 08:45 AM | Kinh tế vĩ mô

Trong khi 3 đồng tiền số này đều dựa vào công nghệ sổ cái phân quyền tương tự với bitcoin, mỗi đồng lại có một tính chất khác biệt riêng và cả ba đều sở hữu đà tăng giá ấn tượng không kém gì bitcoin.

Bloomberg chính thức thêm 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào Terminal

Từ một đồng tiền số vô danh, bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống và giới chuyên gia tài chính nhờ đà tăng giá phi mã của mình. Hiện nay, điều tương tự đang dần xảy ra với các đồng tiền số khác.

Mới đây, Bloomberg đã quyết định đưa giá của 3 đồng tiền số Ripple , Ethereum và Litecoin vào dịch vụ terminal của mình. Bloomberg Terminal là vật bất ly thân của các nhà lãnh đạo ngân hàng, nhà giao dịch và và nhà quản lý tiền tệ trên toàn cầu. Nó có thể luồn sâu vào từng ngõ ngách của thị trường tài chính, đến nỗi mà Philip O’Sullivan, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế về Ireland tại Investec đã phải tweet rằng: “Bloomberg Terminal sập đã khiến tôi hiểu vì sao lũ trẻ lại đau khổ khi Facebook của chúng bị treo”.

Come one, come all -- @TheTerminal has officially added ether, litecoin and ripple pricing pic.twitter.com/RDGchH5QEP

— Lily Katz (@LilyKatz) Ngày 14 tháng 12 năm 2017

Trong khi 3 đồng tiền số này đều dựa vào công nghệ sổ cái phân quyền tương tự với bitcoin, mỗi đồng lại có một tính chất khác biệt riêng.

Công nghệ của ethereum có tính linh hoạt cao giúp nó trở thành một nền tảng phổ biến hơn so với nhiều token khác, trong khi litecoin là một phiên bản nhanh và hiệu quả hơn bitcoin. Ripple thực sự là tên của một công ty tư nhân cung cấp công nghệ blockchain cho các ngân hàng và cho phép một số lượng đồng tiền của nó (ripple - ký hiệu là XRP) được giao dịch trên thị trường mở.

Ngay từ đầu năm, ethereum đã có một cú nhảy vọt ấn tượng khi mà đồng tiền này đột nhiên tăng từ dưới 10 USD lên khoảng 200 USD chỉ trong vài tháng và đang được giao dịch với mức giá lên tới 700 USD. Gần đây, litecoin cũng chứng kiến một đà tăng tương tự, trong khi ripple đã trải qua một chuỗi tăng giá từ năm ngoái.

Ronnie Moas - giám đốc nghiên cứu Standpoint Research cho biết: "Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin trên sàn Cboe Global Markets trong đầu tuần qua đã tạo nên hiệu ứng 'người nổi tiếng' tới các đồng tiền khác".

Sự chuyển mối quan tâm của giới đầu cơ sang các đồng tiền số khác cho thấy bitcoin đã đắt đỏ như thế nào. Vào thời điểm viết bài, giá bitcoin trên Coinmarketcap được ghi nhận ở mức 17.270 USD.

Hiện nay, dịch vụ theo dõi biến động giá tiền số được thiết kế dành cho các giao dịch viên ngoại hối sử dụng Bloomberg Terminal. Các số liệu về tiền số trên terminal này được cung cấp bởi Bitstamp - sàn giao dịch tiền số có trụ sở tại Luxembourg. Trên bảng thống kê của Coinmarketcap, sàn Bitstamp đứng thứ 8 về khối lượng giao dịch bitcoin với cặp BTC/USD.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm