Bitcoin vẫn trong bão giảm giá

25/07/2019 08:55 AM | Kinh tế vĩ mô

Giá Bitcoin tiếp tục giảm 0,69% xuống 9.832 USD, đẩy vốn hóa thị trường về 175,3 tỷ USD.

Bitcoin vẫn trong bão giảm giá

Thị trường tiền mã hóa sáng nay 25/7 có sự phân hóa rõ nét. Màu đỏ đã không bao trùm nhưng sự hồi phục dường như không đáng kể, khi tổng vốn hóa toàn thị trường chỉ đạt 272,3 tỷ USD, đi ngang so cùng thời điểm hôm qua.

Lúc 7h00, giờ Việt Nam, giá Bitcoin ghi nhận tại CoinMarketCap là 9.832 USD, giảm 0,65%. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất đạt 17 tỷ USD. Vốn hóa giảm nhẹ hơn 1 tỷ USD, ghi nhận mức 175,3 tỷ USD.

Giá Bitcoin biến động mạnh trong 7 ngày qua, sau khi giảm xuống mức thấp nhất 9.300 USD vào 18/7, Bitcoin phục hồi lên mức cao nhất là 11.000 USD vào ngày giao dịch cuối tuần 21 - 22 tháng 7. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu này không giữ được đà tăng trưởng, rơi vào giảm sâu như hiện tại.

Ethereum – tiền điện tử lớn thứ hai thị trường về giá trị vốn hóa sáng nay quay đầu tăng 2,7% lên 216,3 USD. Khối lượng giao dịch đạt 7 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất và vốn hóa cũng được đẩy lên 23,1 tỷ USD – cao hơn Ripple 10 tỷ USD.

Ripple báo lãi 1,83% trong sáng nay lên 3,315 USD. Litecoin cũng tăng trưởng 4,5% trong khi Bitcoin Cash tăng 2,34%.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay ngoài Bitcoin còn Binance Coin và Bitcoin SV đỏ sàn. Hai tiền ảo này giảm 1,6% và 1,5% trong 24 giờ gần nhất.

Trên Retamino, giá Bitcoin sáng nay giao dịch mức 226 triệu đồng/BTC, giảm 2,28%. Ethereum ghi nhận giảm 1,86%, xuống 4,9 triệu đồng.Bitcoin về đâu?

2 năm trở lại, Bitcoin nhiều lần lên xuống thất thường. Nhà đầu tư không ít lần chứng kiến sự sup đổ của tiền ảo có vốn hóa chiếm gần 60% tổng vốn hóa toàn thị trường.

Cuối 2017, Bitcoin dấy lên hy vọng về một sự tăng trưởng ngoạn mục khi chạm mốc 20.000 USD. Nhưng suốt cả 2018, tiền ảo này lao dốc triền miên, có lúc chạm đáy 3.200 USD, gây tổn thất lớn cho thị trường và nhà đầu tư.

Từ đầu 2019, tiền ảo này lại có những biến chuyển tích cực, chạm ngưỡng 13.000 USD hồi cuối tháng 6. Nhà đầu tư chuyên nghiệp hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục bứt phá, vượt qua ngưỡng 20.000 USD thiết lập cách đây 2 năm.

Trong gần 3 tuần tháng 7, Bitcoin liên tục thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. Bitcoin nhảy cóc từ các mức giá gần 13.000 USD, xuống 9.992 USD, tức giảm gần 24%. Trong 5 ngày giao dịch gần nhất, Bitcoin cũng liên tục đảo chiều, tăng – giảm thất thường.

Thực tế này khiến nhiều nhà giao dịch đặt câu hỏi: Bitcoin đang hướng về đầu?

CEO của sàn giao dịch Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Changpeng Zhao – cho rằng những biến động gần đây của Bitcoin chỉ là nhất thời và nhà đầu tư có thể hy vọng vào một tương lai bớt u ám hơn vào cuối năm.

Ông Anthony Pompliano, - nhà đầu tư kiêm đồng sáng lập Morgan Creek - hồi cuối tháng 5 nhận định Bitcoin là loại tiền tệ an toàn tốt nhất trên thế giới. Pompliano cũng là một trong số những người cho Bitcoin có tiềm năng rất lớn sẽ đạt từ 110.000 USD đến 275.000 USD trong 5 năm tới. Cụ thể hơn, Pompliano dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm trần 100.000 USD vào cuối năm 2021.

Pompliano tin rằng nhu cầu đa dạng hóa danh mục tài sản của nhà đầu tư đang ngày một tăng cao. Vì thế, điều cần quan tâm là nên chuyển bao nhiêu tiền pháp định thành tiền mã hóa thì phù hợp. Pompliano cho rằng cách tiếp cận tiền mã hóa sẽ gia tăng thêm khả năng Bitcoin một ngày nào đó sẽ trở thành đồng tiền dự trữ quốc tế.

Tuy nhiên Bitcoin cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Hồi tháng 5, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co đưa ra cảnh báo giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới đang vượt xa giá trị nội tại của đồng tiền này, tương tự diễn biến năm 2017. Theo đó, Bitcoin được coi là một loại hàng hóa, tính toán chi phí sản xuất dựa trên các yếu tố đầu vào như sức mạnh máy tính, giá điện và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phần cứng.

Theo HÒA BÌNH

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm