Bitcoin từ 'đáy' đang hồi sinh

20/06/2019 02:09 PM | Thời sự

Giá Bitcoin đã tăng lên mức 9.278 USD vào 7h30 sáng nay 20/6, gần gấp ba lần mức giá cuối năm 2018, sau khi bất ngờ giảm nhẹ vào ngày giao dịch hôm qua.

Bitcoin từ 'đáy' đang hồi sinh

Đồng tiền mã hóa số 1 thế giới đang "bùng cháy" trở lại với mức giá gần 10.000 USD, đẩy tài sản vốn hóa lên xấp xỉ 165 tỷ đồng - gần mức cao nhất trong hơn 14 tháng, theo dữ liệu của từ Coinmarketcap.

Trong 24 giờ qua, tiền ảo Bitcoin tăng 1,82%, lên 9.280 USD. Khối lượng giao dịch không được cải thiện nhiều khi vẫn ở mức 15,4 tỷ USD.

Bitcoin chạm đáy trong tháng 12 ở mức 3.194 USD. Từ đầu 2018, tiền ảo này được cải thiện và tăng tốc mạnh mẽ. Giá Bitcoin cao nhất ghi nhận từ đầu năm là 9.700 USD tại ngày 29/3.

Tuy nhiên, giá trị hiện tại của Bitcoin vẫn kém xa mức đỉnh gần 20.000 USD hồi cuối năm 2017.

Các tiền ảo khác như Ethereum, XRP, Litecoin hay Bitcoin Cash cũng tăng theo đà tăng của Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 1,23%, Ripple tăng 1,67%, Litecoin tăng 1,50%, Bitcoin Cash tăng 0,71%... Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay duy nhất có Stellar suy giảm 0,35%.

Tại Việt Nam, giá Bitcoin tăng thêm 1,46% lên 212,1 triệu đồng. Từ khi giá tiền ảo này tăng trở lại, nhiều sàn tiền ảo đa cấp cũng hồi sinh, lôi kéo khách hàng đầu tư với mức lãi suất 1-2%/ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đây là chiêu thức lừa đảo mới và khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn trọng.

Cũng theo các chuyên gia và nhà giao dịch chuyên nghiệp, các thông tin trước khi facebook tung ra tiền điện tử của riêng mình đã giúp giá Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ trong khoảng ba tuần. Ngoài ra, việc một số ngân hàng như JPMorgan Chase (JPM), UBS.. phát hành tiền điện tử cũng khiến Bitcoin được tiếp đà tăng giá.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm