Bitcoin tiếp tục phá mốc 8.000 USD, tiền số đang thực sự hồi sinh?

14/05/2019 03:36 PM | Kinh doanh

Cùng với sự bùng nổ của Bitcoin, tất cả các đồng tiền số khác cũng tăng mạnh tới 25%.

Bitcoin tiếp tục phá mốc 8.000 USD, tiền số đang thực sự hồi sinh?

Trong khoảng 10 tháng, Bitcoin vừa lần đầu tiên vượt mốc 8.000 USD hôm 14/5. Trong vài ngày qua, Bitcoin liên tiếp phá các mốc quan trọng, làm dấy lên niềm tin rằng đồng tiền số giá trị lớn nhất thế giới đang trở lại. Cùng với đó là sự bùng nổ của nhiều đồng tiền số giá trị khác.

Lúc 8h15 theo giờ London, Bitcoin được giao dịch ở mức 8.096 USD/coin. Một ngày trước, Bitcoin cũng có cú tăng mạnh giúp nó duy trì mức trên 7.000 USD. Với 25%, đây là cú tăng mạnh nhất của Bitcoin trong một ngày kể từ năm 2014, thời điểm đồng tiền số này còn rất "vô danh".

Hưởng ứng cú tăng của Bitcoin, hàng loạt đồng tiền số cũng đã thức tỉnh. Theo số liệu của Bloomberg tổng hợp, rổ tiền số mà họ theo dõi đã tăng 8,9%. Đây là mức tăng trugn bình của những loại tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Thời điểm hiện tại, Bitcoin đang có cú tăng chưa từng thấy kể từ năm 2013. Đồng tiền số giá trị nhất thế giới cũng đã phục hồi hơn 150% so với tháng 12 ngăm ngoái. Cú tăng ấn tượng nhất đến vào tháng 4 sau nhiều tháng giá Bitcoin lẹt đẹt ở mức trên 2.000 USD.

Hiện tại, chưa thể xác định nguyên do nào khiến Bitcoin tăng giá. Tuy nhiên, niềm tin của các nhà đầu tư trở lại được xem là lý do quan trọng dẫn tới cú bùng nổ trên thị trường tiền số.

Trong bối cảnh tiền số đang trở lại, một Hội nghị về Blockchain và tiền số đang diễn ra ở New York có tên là Đồng thuận. Đây là nơi tập trung các nhà đầu tư lớn và các tay chơi có ảnh hưởng trên thị trường tiền số. Họ tập trung thảo luận về cái gọi là tình hiện trạng của ngành công nghiệp này. Trong các Hội nghị Đồng thuận trước đó, Bitcoin thường tăng giá.

Ngoài ra, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi sự leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trugn Quốc, vốn làm xói mòn niềm tin vào các thị trường truyền thống như chứng khoán. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể tuyên bố rằng Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn như vàng hay đồng Yên Nhật.

David Thomas, nhà môi giới tiền điện tử của GlobalBlock có trụ sở tại London, cho rằng, việc Bitcoin vượt mốc 6.000 USD hồi tuần trước đã khiến nó lôi kéo trở lại sự quan tâm của các nhà đầu tư. Cùng với việc liên tiếp phá các đỉnh 7.000 USD rồi 8.000 USD, Bitcoin giờ đây lại đang thu hút đông đảm sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhất là sau khi nó rơi thảm hại từ đỉnh hơn 19.000 USD từ tháng 12/2017.

Tuy nhiên, một số người khác lại đề cập tới vụ trộm 7.000 USD khỏi sàn giao dịch tiền số Binance. Trước đó, người ta lo ngại rằng những kẻ đánh cắp có thể sử dụng những đồng tiền này để thao túng giá. Nó cũng tiếp tục nối dài những lo ngại về an ninh và bảo mật với tiền số.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  bitcoin, tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm