Bitcoin tăng trưởng hơn 500% từ đầu năm: Công việc thiết kế các loại tiền ảo trở thành nghề hot!

30/10/2017 07:50 PM | Kinh doanh

Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những người có khả năng tạo ra các loại tiền ảo mới hoặc viết kế hoạch ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) – nền tảng của tiền ảo Bitcoin.

Bitcoin tăng trưởng hơn 500% từ đầu năm: Công việc thiết kế các loại tiền ảo trở thành nghề hot!
Bitcoin đạt mức giá 6.250 USD vào ngày chủ nhật (29/10)

Các công việc tự do liên quan tới tiền ảo Bitcoin ghi nhận quý tăng mạnh nhất từ trước đến nay, CEO của sàn việc làm quốc tế Freelancer (Mỹ) cho biết.

Freelancer cho biết việc làm liên quan tới Bitcoin có mức tăng nhanh nhất của trang này với mức tăng 82% trong quý 3. Kết quả này được đưa ra dựa trên số liệu theo dõi các công việc hàng đầu được đăng tải trên nền tảng của Freelancer.com.

Theo Freelancer, các nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm người để tạo ra các loại tiền ảo mới hoặc viết kế hoạch ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) – nền tảng của tiền ảo Bitcoin.

"Các công ty đang thi nhau tuyển nhân viên làm việc tự do để thiết kế các loại tiền ảo mới", Matt Barrie, CEO của Freelancer cho biết.

Ngoài ra, các công ty này cũng tìm kiếm những người có khả năng quản lý một thương vụ ICO (gọi vốn bằng tiền ảo).

Trong quý 3, các công việc liên quan tới lĩnh vực công nghệ mật mã cũng tăng tới 59%, Freelancer cho biết.

Tiền ảo Bitcoin có cú tăng trưởng ngoạn mục từ đầu năm đến nay với giá tăng hơn 500% kể từ đầu năm 2017. Đồng tiền này đạt mức giá 6.250 USD vào ngày chủ nhật (29/10), CNBC cho biết.

Trong quý, Freelancer.com đã đăng tải hơn 480.000 công việc mới và đến nay đã giới thiệu hơn 12 triệu việc làm cho 25 triệu người dùng của mình.

Vân Đàm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm