Bitcoin tăng trưởng hơn 500% từ đầu năm: Công việc thiết kế các loại tiền ảo trở thành nghề hot!

30/10/2017 07:50 PM | Kinh doanh

Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những người có khả năng tạo ra các loại tiền ảo mới hoặc viết kế hoạch ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) – nền tảng của tiền ảo Bitcoin.

Bitcoin tăng trưởng hơn 500% từ đầu năm: Công việc thiết kế các loại tiền ảo trở thành nghề hot!
Bitcoin đạt mức giá 6.250 USD vào ngày chủ nhật (29/10)

Các công việc tự do liên quan tới tiền ảo Bitcoin ghi nhận quý tăng mạnh nhất từ trước đến nay, CEO của sàn việc làm quốc tế Freelancer (Mỹ) cho biết.

Freelancer cho biết việc làm liên quan tới Bitcoin có mức tăng nhanh nhất của trang này với mức tăng 82% trong quý 3. Kết quả này được đưa ra dựa trên số liệu theo dõi các công việc hàng đầu được đăng tải trên nền tảng của Freelancer.com.

Theo Freelancer, các nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm người để tạo ra các loại tiền ảo mới hoặc viết kế hoạch ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) – nền tảng của tiền ảo Bitcoin.

"Các công ty đang thi nhau tuyển nhân viên làm việc tự do để thiết kế các loại tiền ảo mới", Matt Barrie, CEO của Freelancer cho biết.

Ngoài ra, các công ty này cũng tìm kiếm những người có khả năng quản lý một thương vụ ICO (gọi vốn bằng tiền ảo).

Trong quý 3, các công việc liên quan tới lĩnh vực công nghệ mật mã cũng tăng tới 59%, Freelancer cho biết.

Tiền ảo Bitcoin có cú tăng trưởng ngoạn mục từ đầu năm đến nay với giá tăng hơn 500% kể từ đầu năm 2017. Đồng tiền này đạt mức giá 6.250 USD vào ngày chủ nhật (29/10), CNBC cho biết.

Trong quý, Freelancer.com đã đăng tải hơn 480.000 công việc mới và đến nay đã giới thiệu hơn 12 triệu việc làm cho 25 triệu người dùng của mình.

Vân Đàm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ thành phố, đổ xô về quê làm nông dân

Năm ngoái, số lượng người rời bỏ các thành phố lớn của Trung Quốc chuyển về vùng nông thôn làm nông nghiệp đã tăng đáng kể, dự báo một xu hướng mới tại đất nước tỷ dân.

Be chính thức gia nhập thị trường gọi xe: Có bệ đỡ tài chính VPBank, tuyên bố là công ty vận tải ứng dụng công nghệ chứ không phải công ty công nghệ

Đại diện Be Group cho biết Be đăng ký hoạt động trong lĩnh vực vận tải, một điểm khác biệt rất lớn so với các ứng dụng gọi xe hiện nay.

Cuộc gọi lúc nửa đêm của Warren Buffett giúp cứu cả nền kinh tế Mỹ vào năm 2008

Giữa khủng hoảng tài chính nghiêm trọng vào năm 2008, CEO Warren Buffett đã có cuộc gọi cho Bộ trưởng tài chính Mỹ lúc bấy giờ và nó giúp thay đổi hoàn toàn tình hình.

Tài sản ‘cậu ấm’ giàu nhất dàn con nhà đại gia Việt sắp ‘tăng vèo’ lên gần 4 nghìn tỷ

Với việc mua vào lượng lớn cổ phiếu ngân hàng Techcombank, Hồ Anh Minh – “cậu ấm” nhà đại gia Hồ Hùng Anh tiếp tục tăng tài sản trên sàn chứng khoán.

Đọc thêm