Bitcoin tăng chóng mặt, có thể đạt 330.000 USD

04/05/2019 09:15 AM | Kinh doanh

Giá Bitcoin hiện đã vượt ngưỡng 5.700 USD, giúp vốn hoá tiền ảo này lần đầu lên 102,2 tỷ USD kể từ tháng 8 năm ngoái.

Bitcoin tăng chóng mặt, có thể đạt 330.000 USD

Theo CoinMarketCap, giá Bitcoin đã tăng 4,9% trong 24 giờ qua, lên 5.780 USD. Vốn hoá thị trường nhờ đó được đẩy lên 102,2 tỷ USD, chiếm 60% vốn hoá toàn thị trường tiền ảo.

Tăng trưởng mạnh mẽ của đồng tiền ảo gần đây khiến nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin tưởng vào một tương lai khả quan cho Bitcoin. Theo Galaxy – một nhà giao dịch chuyên nghiệp, giá Bitcoin có thể đạt 333.000 vào cuối năm 2021 nếu lịch sử tăng giá như hồi 2017 được lặp lại.

Trước đó, Naeem Aslam, một nhà phân tích khá nổi tiếng tại Think Markets cũng dự báo Bitcoin sẽ đạt 400.000 trong tương lai.

Filb Filb - nhà giao dịch và phân tích tiền ảo nổi tiếng, cuối tháng 12 đã đăng đàn khẳng định Bitcoin có thể dễ dàng đạt sáu con số vào năm 2021 nếu nguồn cung được đảm bảo và việc sử dụng tiền điện tử được ủng hộ.

Ảnh hưởng từ Bitcoin, giá nhiều tiền ảo khác cũng tăng mạnh. Ethereum sáng nay tăng 4,49% lên 168,6 USD. Vốn hoá đồng tiền mã hoá này đạt 17,8 tỷ USD, cao hơn Ripple – đồng tiền ảo giá trị thứ 3 gần 5 tỷ USD.

Ripple dù tăng trưởng nhưng biên độ rất hẹp, chỉ 1,7%. Trong khi đó, Bitcoin Cash và Litecoin bất ngờ tăng hơn 8%.

Nhóm 10 đồng tiền ảo giá trị lớn nhất sáng nay không đồng nào bị giảm điểm. Hầu hết đều tăng từ 1% - 8%. Vốn hoá toàn thị trường nhờ đó tăng lên 185,4 tỷ USD.

Tại thị trường nội địa, giá Bitcoin cũng đang tăng chóng mặt, hiện giao dịch mức xấp xỉ 121 tỷ USD.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm