Bitcoin phá kỷ lục cũ sau 1 ngày, vượt ngưỡng 7.000 USD

03/11/2017 02:48 PM | Kinh doanh

Đồng tiền ảo tiếp tục tăng giá mạnh vào hôm thứ 5 khi lần đầu vượt ngưỡng 7.000 USD, phá vỡ kỷ lúc cũ chỉ trong vòng 24h.

Bitcoin phá kỷ lục cũ sau 1 ngày, vượt ngưỡng 7.000 USD

Từ đầu năm tới nay, thị trường liên tục chứng kiến các đợt tăng giá mạnh mẽ của đồng bitcoin. Chỉ tính riêng 7 tuần qua, giá trị đồng tiền ảo này đã tăng gấp đôi, và đang hướng tới quý tăng giá thứ 5 liên tiếp - một hiện tượng chưa từng xảy ra kể từ năm 2012-2013 (khi bitcoin lần đầu tiên cán mốc 100 USD).

Tại sàn giao dịch Bitstamp, giá bitcoin chạm mức 7.354,1 USD vào hôm thứ 5 trước khi giảm xuống còn 7.030 USD. Như vậy, nó đã phá vỡ kỷ lục cũ chỉ trong vòng 1 ngày. Trước đó, lúc 3 giờ 4 phút sáng ngày thứ 5 (theo giờ ET) giá đồng bitcoin đạt 6.994,01 USD, cao nhất trong lịch sử. Sau đó, giá bitcoin giảm nhẹ xuống còn trên 6.900 USD.

Trước đợt tăng giá mãnh mẽ trong tuần vừa qua, CEO của Credit Suisse -Tidjane Thiam đã cảnh báo về sự bùng nổ của tiền ảo và cho rằng cơn sốt này cuối cùng cũng sẽ lắng xuống. Ông nhận định thêm việc bitcoin liên tục tăng giá là do đầu cơ và gọi đây là bong bóng bitcoin.

Đợt tăng giá gần đây nhất xảy ra sau khi Sàn Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME) chính thức công bố kế hoạch mở các hợp đồng bitcoin tương lai trong quý 4, và đang chờ nhà chức trách thông qua. Động thái này giúp nhiều nhà đầu tư dễ dàng mua tiền điện tử hơn. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư truyền thống vẫn tỏ ra cẩn trọng và chưa vội đổ tiền vào bitcoin.

Ari Paul - CIO và đối tác quản lý tại BlockTower Capital nhận định: “Việc có thêm các sản phẩm phái sinh bitcoin, do Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai kiểm soát, sẽ cung cấp một lượng thanh khoản lớn cũng như tính hợp pháp tới hệ sinh thái tiền điện tử”.

Hợp đồng bitcoin tương lai sẽ được thanh toán bằng tiền mặt dựa trên Quy định về tỷ giá tham chiếu bitcoin (BRR) được CME công bố vào tháng 10/2016. Tỷ giá tham chiếu này sẽ được công bố hằng ngày vào 4 giờ chiều theo, giờ London.

Đợt tăng giá vừa qua đã kéo giá trị vốn hóa của bitcoin lên 122 tỷ USD, theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap. Giá trị vốn hóa của tổng tất cả các loại tiền điện tử đạt ngưỡng kỷ lục hơn 194 tỷ USD, thậm chí còn cao hơn giá trị vốn hóa của Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại.

Theo Đức Quỳnh

NDH

Từ khóa:  bitcoin, tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ thành phố, đổ xô về quê làm nông dân

Năm ngoái, số lượng người rời bỏ các thành phố lớn của Trung Quốc chuyển về vùng nông thôn làm nông nghiệp đã tăng đáng kể, dự báo một xu hướng mới tại đất nước tỷ dân.

Be chính thức gia nhập thị trường gọi xe: Có bệ đỡ tài chính VPBank, tuyên bố là công ty vận tải ứng dụng công nghệ chứ không phải công ty công nghệ

Đại diện Be Group cho biết Be đăng ký hoạt động trong lĩnh vực vận tải, một điểm khác biệt rất lớn so với các ứng dụng gọi xe hiện nay.

Cuộc gọi lúc nửa đêm của Warren Buffett giúp cứu cả nền kinh tế Mỹ vào năm 2008

Giữa khủng hoảng tài chính nghiêm trọng vào năm 2008, CEO Warren Buffett đã có cuộc gọi cho Bộ trưởng tài chính Mỹ lúc bấy giờ và nó giúp thay đổi hoàn toàn tình hình.

Tài sản ‘cậu ấm’ giàu nhất dàn con nhà đại gia Việt sắp ‘tăng vèo’ lên gần 4 nghìn tỷ

Với việc mua vào lượng lớn cổ phiếu ngân hàng Techcombank, Hồ Anh Minh – “cậu ấm” nhà đại gia Hồ Hùng Anh tiếp tục tăng tài sản trên sàn chứng khoán.

Đọc thêm