Bitcoin phá kỷ lục cũ sau 1 ngày, vượt ngưỡng 7.000 USD

03/11/2017 02:48 PM | Kinh doanh

Đồng tiền ảo tiếp tục tăng giá mạnh vào hôm thứ 5 khi lần đầu vượt ngưỡng 7.000 USD, phá vỡ kỷ lúc cũ chỉ trong vòng 24h.

Bitcoin phá kỷ lục cũ sau 1 ngày, vượt ngưỡng 7.000 USD

Từ đầu năm tới nay, thị trường liên tục chứng kiến các đợt tăng giá mạnh mẽ của đồng bitcoin. Chỉ tính riêng 7 tuần qua, giá trị đồng tiền ảo này đã tăng gấp đôi, và đang hướng tới quý tăng giá thứ 5 liên tiếp - một hiện tượng chưa từng xảy ra kể từ năm 2012-2013 (khi bitcoin lần đầu tiên cán mốc 100 USD).

Tại sàn giao dịch Bitstamp, giá bitcoin chạm mức 7.354,1 USD vào hôm thứ 5 trước khi giảm xuống còn 7.030 USD. Như vậy, nó đã phá vỡ kỷ lục cũ chỉ trong vòng 1 ngày. Trước đó, lúc 3 giờ 4 phút sáng ngày thứ 5 (theo giờ ET) giá đồng bitcoin đạt 6.994,01 USD, cao nhất trong lịch sử. Sau đó, giá bitcoin giảm nhẹ xuống còn trên 6.900 USD.

Trước đợt tăng giá mãnh mẽ trong tuần vừa qua, CEO của Credit Suisse -Tidjane Thiam đã cảnh báo về sự bùng nổ của tiền ảo và cho rằng cơn sốt này cuối cùng cũng sẽ lắng xuống. Ông nhận định thêm việc bitcoin liên tục tăng giá là do đầu cơ và gọi đây là bong bóng bitcoin.

Đợt tăng giá gần đây nhất xảy ra sau khi Sàn Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME) chính thức công bố kế hoạch mở các hợp đồng bitcoin tương lai trong quý 4, và đang chờ nhà chức trách thông qua. Động thái này giúp nhiều nhà đầu tư dễ dàng mua tiền điện tử hơn. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư truyền thống vẫn tỏ ra cẩn trọng và chưa vội đổ tiền vào bitcoin.

Ari Paul - CIO và đối tác quản lý tại BlockTower Capital nhận định: “Việc có thêm các sản phẩm phái sinh bitcoin, do Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai kiểm soát, sẽ cung cấp một lượng thanh khoản lớn cũng như tính hợp pháp tới hệ sinh thái tiền điện tử”.

Hợp đồng bitcoin tương lai sẽ được thanh toán bằng tiền mặt dựa trên Quy định về tỷ giá tham chiếu bitcoin (BRR) được CME công bố vào tháng 10/2016. Tỷ giá tham chiếu này sẽ được công bố hằng ngày vào 4 giờ chiều theo, giờ London.

Đợt tăng giá vừa qua đã kéo giá trị vốn hóa của bitcoin lên 122 tỷ USD, theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap. Giá trị vốn hóa của tổng tất cả các loại tiền điện tử đạt ngưỡng kỷ lục hơn 194 tỷ USD, thậm chí còn cao hơn giá trị vốn hóa của Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại.

Theo Đức Quỳnh

NDH

Từ khóa:  bitcoin, tiền số

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm