Bitcoin ngấp nghé 8.000 USD, Goldman Sachs vừa đưa ra lời cảnh báo nhưng rất nhiều nhà đầu tư sẽ vui mừng

07/11/2017 01:27 PM | Kinh doanh

Đây là trường hợp hiếm hoi một ngân hàng đầu tư đưa ra hướng dẫn thiết thực cho khách hàng.

Bitcoin ngấp nghé 8.000 USD, Goldman Sachs vừa đưa ra lời cảnh báo nhưng rất nhiều nhà đầu tư sẽ vui mừng

Trong khi bitcoin có vẻ như đang ngấp nghé mốc 8.000 USD, các chuyên gia Goldman Sachs nhận định đồng tiền này sẽ phải mất khoảng một vài tuần nữa và đây sẽ không phải là đỉnh cao nhất của bitcoin.

 Bitcoin ngấp nghé 8.000 USD, Goldman Sachs vừa đưa ra lời cảnh báo nhưng rất nhiều nhà đầu tư sẽ vui mừng - Ảnh 1.

Đồ thị phân tích kỹ thuật sóng Elliott của bitcoin

Sau khi bitcoin chạm đỉnh 7.600 USD, nhóm phân tích kỹ thuật của Goldman Sachs bao gồm Sheba Jafari và Jack Abramowitz đã gửi một thông báo hướng dẫn đến khách hàng. Theo đó, phía này cảnh báo các trader đặt cược chống lại đà tăng giá phá đỉnh 8.000 USD của bitcoin. Trước đó, bitcoin đã có 2 đà tăng giá phá đỉnh 5.000 USD và 6.000 USD ấn tượng trong tháng 10.

Dù dự đoán bitcoin sẽ có một quãng nghỉ ngắn trước khi chạm đỉnh 8.000 USD, Goldman Sachs vẫn tự tin đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

"Quãng nghỉ này hàm chứa tiềm năng cho một xung tăng lên ít nhất là 7.941 USD. Đây là mục tiêu thấp nhất của sóng 5 tăng giá lần thứ 3 và cũng là tín hiệu củng cố cho các nhịp điều chỉnh mạnh có thể xảy ra trong những phiên tới", Goldman Sachs cho biết.

Hiện nay trên Coinmarketcap, bitcoin đang được giao dịch ở mức giá 7.167 USD - giảm khoảng 100 USD so với cùng thời điểm trong ngày hôm qua. Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng gần 550%.

Thông báo của Goldman Sachs được đánh giá là một trong số những trường hợp hiếm hoi một ngân hàng đầu tư đưa ra hướng dẫn thiết thực cho khách hàng.

Và trong khi đồn đoán cho rằng phía này đang xây dựng một phòng môi giới tiền số, người có tầm ảnh hưởng nhất Goldman - CEO Lloyd Blankfein vẫn giữ thái độ trung lập đối với bitcoin trong các cuộc phỏng vấn và phát ngôn của mình. Ông cho biết có chút lo ngại đối với bitcoin nhưng sẵn sàng cởi mở với đồng tiền này.

“Tôi luôn có cảm giác như vậy với những thứ gì mới”, Blankfein nói tại Diễn đàn Đổi mới tài chính bền vững do Goldman Sachs tổ chức

Trả lời về vấn đề cách mạng công nghệ, vị tổng giám đốc Goldman Sachs chia sẻ: "Qua nhiều năm, tôi nghiệm được rằng có nhiều thứ phát triển tốt, cho dù tôi chẳng thích nó".

Quan điểm của ông khá trái ngược với người đồng cấp tại JPMorgan Chase. Ông Jamie Dimon là người nổi tiếng với những chỉ trích bitcoin. Hồi tháng 9, phát biểu "bitcoin là trò lừa đảo" và tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào của JPMorgan mua vào bitcoin vì "họ là những kẻ ngu dốt" của vị sếp ngân hàng này đã khiến đồng tiền số này giảm giá cực mạnh, thổi bay 30 tỷ USD giá trị vốn hóa của bitcoin.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bamboo Airways đã tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên

Chỉ 1 tuần sau khi các ứng viên tham gia tuyển ứng tuyển, Bamboo Airways đã công bố kết quả tuyển dụng.

Đọc thêm