Bitcoin ngấp nghé 8.000 USD, Goldman Sachs vừa đưa ra lời cảnh báo nhưng rất nhiều nhà đầu tư sẽ vui mừng

07/11/2017 01:27 PM | Kinh doanh

Đây là trường hợp hiếm hoi một ngân hàng đầu tư đưa ra hướng dẫn thiết thực cho khách hàng.

Bitcoin ngấp nghé 8.000 USD, Goldman Sachs vừa đưa ra lời cảnh báo nhưng rất nhiều nhà đầu tư sẽ vui mừng

Trong khi bitcoin có vẻ như đang ngấp nghé mốc 8.000 USD, các chuyên gia Goldman Sachs nhận định đồng tiền này sẽ phải mất khoảng một vài tuần nữa và đây sẽ không phải là đỉnh cao nhất của bitcoin.

 Bitcoin ngấp nghé 8.000 USD, Goldman Sachs vừa đưa ra lời cảnh báo nhưng rất nhiều nhà đầu tư sẽ vui mừng - Ảnh 1.

Đồ thị phân tích kỹ thuật sóng Elliott của bitcoin

Sau khi bitcoin chạm đỉnh 7.600 USD, nhóm phân tích kỹ thuật của Goldman Sachs bao gồm Sheba Jafari và Jack Abramowitz đã gửi một thông báo hướng dẫn đến khách hàng. Theo đó, phía này cảnh báo các trader đặt cược chống lại đà tăng giá phá đỉnh 8.000 USD của bitcoin. Trước đó, bitcoin đã có 2 đà tăng giá phá đỉnh 5.000 USD và 6.000 USD ấn tượng trong tháng 10.

Dù dự đoán bitcoin sẽ có một quãng nghỉ ngắn trước khi chạm đỉnh 8.000 USD, Goldman Sachs vẫn tự tin đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

"Quãng nghỉ này hàm chứa tiềm năng cho một xung tăng lên ít nhất là 7.941 USD. Đây là mục tiêu thấp nhất của sóng 5 tăng giá lần thứ 3 và cũng là tín hiệu củng cố cho các nhịp điều chỉnh mạnh có thể xảy ra trong những phiên tới", Goldman Sachs cho biết.

Hiện nay trên Coinmarketcap, bitcoin đang được giao dịch ở mức giá 7.167 USD - giảm khoảng 100 USD so với cùng thời điểm trong ngày hôm qua. Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng gần 550%.

Thông báo của Goldman Sachs được đánh giá là một trong số những trường hợp hiếm hoi một ngân hàng đầu tư đưa ra hướng dẫn thiết thực cho khách hàng.

Và trong khi đồn đoán cho rằng phía này đang xây dựng một phòng môi giới tiền số, người có tầm ảnh hưởng nhất Goldman - CEO Lloyd Blankfein vẫn giữ thái độ trung lập đối với bitcoin trong các cuộc phỏng vấn và phát ngôn của mình. Ông cho biết có chút lo ngại đối với bitcoin nhưng sẵn sàng cởi mở với đồng tiền này.

“Tôi luôn có cảm giác như vậy với những thứ gì mới”, Blankfein nói tại Diễn đàn Đổi mới tài chính bền vững do Goldman Sachs tổ chức

Trả lời về vấn đề cách mạng công nghệ, vị tổng giám đốc Goldman Sachs chia sẻ: "Qua nhiều năm, tôi nghiệm được rằng có nhiều thứ phát triển tốt, cho dù tôi chẳng thích nó".

Quan điểm của ông khá trái ngược với người đồng cấp tại JPMorgan Chase. Ông Jamie Dimon là người nổi tiếng với những chỉ trích bitcoin. Hồi tháng 9, phát biểu "bitcoin là trò lừa đảo" và tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào của JPMorgan mua vào bitcoin vì "họ là những kẻ ngu dốt" của vị sếp ngân hàng này đã khiến đồng tiền số này giảm giá cực mạnh, thổi bay 30 tỷ USD giá trị vốn hóa của bitcoin.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm