Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc

06/05/2019 01:36 PM | Kinh doanh

Giá Bitcoin giảm nhẹ 0,45% trong sáng nay khiến nhiều tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS… cũng chuyển sang màu đỏ.

Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc

Nhiều tiền ảo trong top 10 đang giảm khoảng 0,3% - 2,2%, tổng vốn hóa thị trường cũng giảm nhẹ xuống còn 183,4 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, trong 24 giờ qua, Bitcoin mất 0,36%, giao dịch mức 5.796,5 USD. Vốn hóa đạt 102,5 tỷ USD, trong khi lượng tiền cung ứng không thay đổi.

Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc - Ảnh 1.

Bitcoin giảm điểm kéo theo nhiều tiền ảo hàng đầu khác chuyển màu đỏ. (Ảnh chụp từ CoinMarketCap)

Bitcoin tăng mạnh từ đầu tháng 4 nhưng bê bối Bitfinex và Tether khiến đồng tiền ảo này sụt giảm trong gần một tuần. Tuy nhiên, vào thứ Năm tuần trước, Bitcoin bắt đầu tăng mạnh trở lại, vượt ngưỡng 5.800 USD vào ngày giao dịch kế tiếp. Vốn hóa thị trường nhờ đó tăng hơn 10 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Tăng trưởng Bitcoin kéo theo tăng trưởng của hàng loạt đồng coin hàng đầu khác. Top tiền mã hóa lớn như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin cash (BCH) và EOS ghi nhận mức tăng trong khoảng 4% - 8, đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử đạt 184 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin bất ngờ giảm nhẹ đã thúc đẩy sự suy giảm của thị trường. Vào thời điểm viết bài, giá Ethereum giảm 0,36%, giá Riple giảm 0,55%, giá Litecoin giảm 2,2%...

Trong nước, giá Bitcoin khởi đầu tuần mới với mức giá 125,8 triệu đồng, giảm 0,84%. Ethereum mức giá 3,7 triệu đồng, giảm 0,21%...

Tiền ảo ngày càng được quan tâm?

Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) gần đây liên tục hoãn xem xét hai quĩ ETF Bitcoin ít nhất cho đến ngày 16/5 và 21/5. Vào cuối năm 2018, dư luận về khả năng SEC ra quyết định không công nhận hai quĩ ETF trên đã khiến cho thị trường tiền ảo rơi tự do.

Bên cạnh đó, JP Morgan Chase - một trong 4 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã phát hành đồng tiền ảo có tên gọi là JPM Coin. Trước đó, Ripple – 1 trong 5 đồng tiền ảo mạnh nhất trên thị trường hiện nay – từng là đồng tiền ảo đầu tiên và có lẽ là duy nhất được một số ngân hàng như Citi Bank, Goldman Sachs công khai hậu thuẫn mạnh mẽ.

Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan mới đây cũng đã công nhận thêm đồng tiền ảo Lina. Tổng cộng, ủy ban này đã công nhận đến 8 đồng tiền ảo, trong đó đủ mặt những đồng mạnh nhất trên thị trường hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple...


Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất vàng', muốn di dời nhà máy

Giầy Thượng Đình cho biết, sản xuất tại "đất vàng" 277 Nguyễn Trãi rất bất lợi do chi phí quá cao, sản xuất không thể bù đắp chi phí thực tế, khiến công ty lỗ 2 năm liên tiếp, mỗi năm hơn 17 tỷ đồng. Công ty sẽ lập kế hoạch di dời và xin UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải giá rẻ hay khuyến mại, đây mới là chìa khóa cạnh tranh của tương lai: Nếu khách yêu, họ sẽ trung thành với bạn! Nếu để khách ghét, họ sẽ nói xấu bạn với mọi người!

Đến năm 2020, chìa khóa cạnh tranh của các thương hiệu không còn là giá, không còn là chính sách bán hàng hay các chính sách bảo hành bảo dưỡng mà chính là trải nghiệm khách hàng.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm