Bitcoin đang bị thổi phồng quá mức?

29/05/2019 02:06 PM | Kinh doanh

Giá tiền ảo Bitcoin tăng khoảng 150%, từ mức thấp 3.200 USD lên 8.800 USD kể từ đầu năm.

Bitcoin đang bị thổi phồng quá mức?

Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu năm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo thống kê của CoinMarketCap, tiền điện tử hàng đầu tăng vọt từ mức 3.200 USD lên trên 8.800 chỉ sau 5 tháng, tức tăng khoảng 150%.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giảm nhẹ 0,9% xuống 8.704 USD, theo Bitstamp. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là ngưỡng giá quan trọng để Bitcoin tăng tốc, trở lại thời kỳ hoàng kim như hồi cuối 2017.

Diễn biến những ngày gần đây cho thấy thị trường tiền điện tử đang bước vào giai đoạn tăng trưởng giá trị mới. Hồi tháng 11/2017, Bitcoin phá vỡ ngưỡng trên 8.000 USD sau khi giảm 26%. Trong 3 tuần tiếp theo, tiền ảo này nhảy vọt thêm 150% đạt mức hơn 20.000 USD. Nhiều người hy vọng Bitcoin sẽ đi lại con đường 2 năm trước.

Tuy nhiên, không phải nhà giao dịch nào cũng tin như vậy. Teddy, một nhà giao dịch chuyên nghiệp khá nổi tiếng, mới đây đã nhận định trên tài khoản Twitter được 19.000 người theo dõi của mình rằng đà tăng hiện tại của Bitcoin là sự cường điệu.

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử Nicholas Merten (còn gọi là DataDash) dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm 40% sau khi tăng lên khoảng 10.000 USD.

Trước đó, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co cũng đưa ra cảnh báo giá Bitcoin đang vượt xa “giá trị nội tại” của đồng tiền này. Theo các chuyên gia, Bitcoin là một loại hàng hóa, tính toán chi phí sản xuất dựa trên các yếu tố đầu vào như sức mạnh máy tính, giá điện và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phần cứng.

“Giá Bitcoin đã vượt đáng kể chi phí cận biên. Sự chênh lệch giữa giá cả và giá trị nội tại gợi nhớ giai đoạn tăng vọt cuối năm 2017”, JPMorgan Chase & Co phân tích.

Trong khi giá Bitcoin giảm nhẹ thì giá các tiền ảo giá trị nhỏ hơn vẫn giữ đà tăng trưởng. Ethereum tăng 1,46%, Ripple tăng 6,03%, EOS tăng 4,5%. Tổng vốn hóa thị trường sáng nay đạt 273,5 tỷ USD.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm