Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ

13/11/2017 11:30 AM | Kinh doanh

Sử dụng dữ liệu từ bảng xếp hạng 400 người Mỹ giàu nhất năm 2017 của Forbes, viện Nghiên cứu Chính sách ở Washington, D.C đưa ra một số kết luận về khoảng cách giàu nghèo ở cường quốc đứng đầu thế giới.

Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ

Tính đến giữa tháng 9, thời điểm Forbes công bố bảng xếp hạng (BXH), tổng tài sản của 3 tỷ phúBill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos là 248,5 tỷ USD. Con số này giờ là khoảng 263 tỷ USD, phần lớn nhờ Bezos, người bỏ túi hơn 13 tỷ USD khi giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh.

"Nếu không được kiểm soát, của cải sẽ tiếp tục rơi hết vào tay của ít người hơn, một xu thế mà chúng ta đang chứng kiến trong nhiều thập niên", Josh Hoxie, một đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ - Ảnh 1.

Những con số đáng kinh ngạc của top 400

Ngưỡng của top 400 tăng lên đáng kể trong những năm qua. Năm 1982 khi mới ra mắt, mức tài sản ròng tối thiểu để được vào BXH là 100 triệu USD. Năm nay tỷ phú "nghèo nhất" bảng có 2 tỷ USD, mức cao nhất mọi thời đại.

Tài sản của nhóm này tăng 59% chỉ trong 5 năm qua, đạt mốc 2,68 nghìn tỷ USD, nhiều hơn GDP của Anh. Trong khi đó, tài sản ròng của một gia đình người Mỹ trung bình giảm khoảng 3% từ khi top 400 ra đời (theo cơ chế điều chỉnh lạm phát). Báo cáo này cho biết một hộ gia đình điển hình ở đây hiện có khoảng 80.000 USD.

Theo Trang Hồ

NDH

Từ khóa:  tỷ phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Những hình ảnh ấn tượng nhất tại World Cup 2018 tuần qua

Những hình ảnh ấn tượng nhất cả trong và ngoài sân cỏ tại World Cup 2018 trong tuần vừa qua do CNN lựa chọn đã mang đến cho độc giả những bất ngờ thú vị.

Trị giá 5 nghìn tỉ USD, nhóm 8 công ty siêu hot này có nguy cơ trở thành bong bóng tiếp theo?

Theo dữ liệu do Bank of America Marrill Lynch tổng hợp, hôm 12/6, tổng giá trị vốn hoá thị trường của tám công ty gồm Facebook, Amazon, Apple, Microsoft, Google, Baidu, Alibaba và Tencent đã chạm mức 5 nghìn tỉ USD.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Đọc thêm