Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ

13/11/2017 11:30 AM | Kinh doanh

Sử dụng dữ liệu từ bảng xếp hạng 400 người Mỹ giàu nhất năm 2017 của Forbes, viện Nghiên cứu Chính sách ở Washington, D.C đưa ra một số kết luận về khoảng cách giàu nghèo ở cường quốc đứng đầu thế giới.

Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ

Tính đến giữa tháng 9, thời điểm Forbes công bố bảng xếp hạng (BXH), tổng tài sản của 3 tỷ phúBill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos là 248,5 tỷ USD. Con số này giờ là khoảng 263 tỷ USD, phần lớn nhờ Bezos, người bỏ túi hơn 13 tỷ USD khi giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh.

"Nếu không được kiểm soát, của cải sẽ tiếp tục rơi hết vào tay của ít người hơn, một xu thế mà chúng ta đang chứng kiến trong nhiều thập niên", Josh Hoxie, một đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ - Ảnh 1.

Những con số đáng kinh ngạc của top 400

Ngưỡng của top 400 tăng lên đáng kể trong những năm qua. Năm 1982 khi mới ra mắt, mức tài sản ròng tối thiểu để được vào BXH là 100 triệu USD. Năm nay tỷ phú "nghèo nhất" bảng có 2 tỷ USD, mức cao nhất mọi thời đại.

Tài sản của nhóm này tăng 59% chỉ trong 5 năm qua, đạt mốc 2,68 nghìn tỷ USD, nhiều hơn GDP của Anh. Trong khi đó, tài sản ròng của một gia đình người Mỹ trung bình giảm khoảng 3% từ khi top 400 ra đời (theo cơ chế điều chỉnh lạm phát). Báo cáo này cho biết một hộ gia đình điển hình ở đây hiện có khoảng 80.000 USD.

Theo Trang Hồ

NDH

Từ khóa:  tỷ phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm