Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ

13/11/2017 11:30 AM | Kinh doanh

Sử dụng dữ liệu từ bảng xếp hạng 400 người Mỹ giàu nhất năm 2017 của Forbes, viện Nghiên cứu Chính sách ở Washington, D.C đưa ra một số kết luận về khoảng cách giàu nghèo ở cường quốc đứng đầu thế giới.

Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ

Tính đến giữa tháng 9, thời điểm Forbes công bố bảng xếp hạng (BXH), tổng tài sản của 3 tỷ phúBill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos là 248,5 tỷ USD. Con số này giờ là khoảng 263 tỷ USD, phần lớn nhờ Bezos, người bỏ túi hơn 13 tỷ USD khi giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh.

"Nếu không được kiểm soát, của cải sẽ tiếp tục rơi hết vào tay của ít người hơn, một xu thế mà chúng ta đang chứng kiến trong nhiều thập niên", Josh Hoxie, một đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Bill Gates, Warren Buffett và Jeff Bezos có nhiều tiền hơn một nửa nước Mỹ - Ảnh 1.

Những con số đáng kinh ngạc của top 400

Ngưỡng của top 400 tăng lên đáng kể trong những năm qua. Năm 1982 khi mới ra mắt, mức tài sản ròng tối thiểu để được vào BXH là 100 triệu USD. Năm nay tỷ phú "nghèo nhất" bảng có 2 tỷ USD, mức cao nhất mọi thời đại.

Tài sản của nhóm này tăng 59% chỉ trong 5 năm qua, đạt mốc 2,68 nghìn tỷ USD, nhiều hơn GDP của Anh. Trong khi đó, tài sản ròng của một gia đình người Mỹ trung bình giảm khoảng 3% từ khi top 400 ra đời (theo cơ chế điều chỉnh lạm phát). Báo cáo này cho biết một hộ gia đình điển hình ở đây hiện có khoảng 80.000 USD.

Theo Trang Hồ

NDH

Từ khóa:  tỷ phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Linh đầu quân cho Vingroup, làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp Vingroup Ventures

Shark Linh trực tiếp góp 10% vốn tại Vingroup Ventures và là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Câu chuyện kinh doanh

Soya Garden: Thế lực đáng gờm thách thức ngôi vương mở chuỗi của The Coffee House và Highlands, tham vọng đưa sản phẩm đậu nành ngang tầm cà phê, trà sữa

Hơn cả một thương hiệu, CEO Hoàng Anh Tuấn cho biết anh mong muốn đến 2021, có thể mở 300 cửa hàng, đồng thời đưa sản phẩm đậu nành lên ngang tầm cà phê và trà sữa. Lúc ấy "đi soya nhé" không có nghĩa là đi Soya Garden mà là đi sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nói chung.

Câu chuyện kinh doanh

Làm viral clip 'bá đạo' như FPT Shop: Phòng PR tự viết kịch bản, dựng phim, tự diễn xuất, chỉ tốn chục triệu đồng nhưng đạt chục triệu view nhờ kịch bản 'đánh lừa' người xem

Trong khi một video quảng cáo thông thường thường ngốn của nhãn hàng hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để sản xuất và quảng bá, với việc thực hiện in-house (dịch chuyển hoạt động sáng tạo truyền thông vào bên trong doanh nghiệp) từ ý tưởng đến việc thực thi, một video quảng cáo của FPT Shop chỉ tốn vài chục triệu đồng ngân sách. Vì chi phí thấp, 1 năm team PR của FPT Shop có thể “đều đều” ra mắt 8 - 10 viral clip.

Khoảng cách giàu nghèo nghiệt ngã tại Ấn Độ nhìn từ đám cưới 100 triệu USD, kéo dài hàng tuần của con gái tỷ phú

Nói đơn giản, đám cưới của Isha được ví như lễ hội của cô công chúa giới thượng lưu.

Đọc thêm