Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

17/07/2019 10:41 AM | Kinh doanh

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Trong lịch sử 7 năm của Bloomberg Billionaires Index (Chỉ số tỷ phú), Bill Gates chưa một lần xếp hạng thấp hơn vị trí thứ 2. Và điều đó đã kết thúc vào ngày 16/7 vừa qua khi người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft tụt xuống vị trí thứ 3. Thay thế ông là tỷ phú Bernard Arnault.

Bernard Arnault là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH mới đây đã đạt một kỷ lục mới tại Paris và nâng giá trị tài sản ròng của mình lên 107,6 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 200 triệu USD. Arnault đã thêm 39 tỷ USD vào tài sản của mình chỉ trong nửa đầu năm 2019, mức tăng cá nhân lớn nhất trong số 500 tỷ phú có tên trong bảng xếp hạng của Bloomberg.

Tỷ phú 70 tuổi này đã gia nhập "câu lạc bộ trăm tỷ đô" cùng Jeff Bezos và Bill Gates vào tháng trước khi tài sản của ông lần đầu tiên vượt qua mức 100 tỷ USD. Khối tài sản của "bộ ba quyền lực" đã vượt quá giá trị thị trường riêng lẻ của hầu hết mọi công ty trong S&P 500 bao gồm Walmart, Exxon Mobil Corp và Disney.

Năm nay là một năm nhiều tin vui với các tỷ phú Pháp với việc Arnault, Chủ tịch danh dự của tập đoàn bán lẻ Kering - Francois Pinault và người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal - Francoir Bettencourt Meyers đã kiếm được tổng cộng 57 tỷ USD.

Arnault và gia đình của ông là một trong những gia tộc cam kết ủng hộ hơn 650 triệu USD vào tháng 4 vừa qua để tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện tỷ phú 70 tuổi kiểm soát khoảng một nửa LVMH có trụ sở tại Paris thông qua một công ty nắm giữ gia đình và cũng sở hữu 97% cổ phần của nhà mốt Christian Dior.

Arnault gia nhập thị trường hàng xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. 4 năm sau, ông bán một số hoạt động kinh doanh của tập đoàn này và mua cổ phần tại LVMH.

Về phần Bill Gates, nếu ông không đóng góp nhiều cho quỹ từ thiện do mình thành lập thì ông vẫn là người giàu nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ phú này đã quyên góp hơn 35 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates. Giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon, Jefff Bezos tăng nhẹ trong năm nay lên 125 tỷ USD, ngay cả sau khi đạt được thỏa thuận ly hôn với vợ cũ là bà MacKenzie.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm