Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

17/07/2019 10:41 AM | Kinh doanh

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Trong lịch sử 7 năm của Bloomberg Billionaires Index (Chỉ số tỷ phú), Bill Gates chưa một lần xếp hạng thấp hơn vị trí thứ 2. Và điều đó đã kết thúc vào ngày 16/7 vừa qua khi người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft tụt xuống vị trí thứ 3. Thay thế ông là tỷ phú Bernard Arnault.

Bernard Arnault là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH mới đây đã đạt một kỷ lục mới tại Paris và nâng giá trị tài sản ròng của mình lên 107,6 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 200 triệu USD. Arnault đã thêm 39 tỷ USD vào tài sản của mình chỉ trong nửa đầu năm 2019, mức tăng cá nhân lớn nhất trong số 500 tỷ phú có tên trong bảng xếp hạng của Bloomberg.

Tỷ phú 70 tuổi này đã gia nhập "câu lạc bộ trăm tỷ đô" cùng Jeff Bezos và Bill Gates vào tháng trước khi tài sản của ông lần đầu tiên vượt qua mức 100 tỷ USD. Khối tài sản của "bộ ba quyền lực" đã vượt quá giá trị thị trường riêng lẻ của hầu hết mọi công ty trong S&P 500 bao gồm Walmart, Exxon Mobil Corp và Disney.

Năm nay là một năm nhiều tin vui với các tỷ phú Pháp với việc Arnault, Chủ tịch danh dự của tập đoàn bán lẻ Kering - Francois Pinault và người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal - Francoir Bettencourt Meyers đã kiếm được tổng cộng 57 tỷ USD.

Arnault và gia đình của ông là một trong những gia tộc cam kết ủng hộ hơn 650 triệu USD vào tháng 4 vừa qua để tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện tỷ phú 70 tuổi kiểm soát khoảng một nửa LVMH có trụ sở tại Paris thông qua một công ty nắm giữ gia đình và cũng sở hữu 97% cổ phần của nhà mốt Christian Dior.

Arnault gia nhập thị trường hàng xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. 4 năm sau, ông bán một số hoạt động kinh doanh của tập đoàn này và mua cổ phần tại LVMH.

Về phần Bill Gates, nếu ông không đóng góp nhiều cho quỹ từ thiện do mình thành lập thì ông vẫn là người giàu nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ phú này đã quyên góp hơn 35 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates. Giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon, Jefff Bezos tăng nhẹ trong năm nay lên 125 tỷ USD, ngay cả sau khi đạt được thỏa thuận ly hôn với vợ cũ là bà MacKenzie.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm