Bill Gates: "Mark Zuckerberg à, cậu còn nợ tôi một vố đấy nhé!"

11/09/2018 03:14 PM | Kinh doanh

Nếu không có Bill Gates nhắc nhở, có lẽ Mark Zuckerberg đã bị đẩy vào thế hiểm nghèo.

Bill Gates: "Mark Zuckerberg à, cậu còn nợ tôi một vố đấy nhé!"

Mark Zuckerberg đang nợ Bill Gates một món nợ ân tình lớn: Nhà đồng sáng lập Microsoft đã nhắc nhở Zuckerberg phải học tập từ lỗi lầm của chính Gates vào những năm 1990 và chú ý cẩn thận tới Washington, D.C.

Gates đã trở thành một người cố vấn cho nhà sáng lập của Facebook, theo một bài báo gần đây trên tờ New Yorker về Zuckerberg. Cả hai người này đều đã bỏ học ở Harvard để lập nên công ty của riêng mình, cả hai đều phải làm chứng trước Quốc hội về hành động của công ty họ.

Gates đã xuất hiện trước Thượng viện cách đây 20 năm vì những vấn đề liên quan đến nạn chống độc quyền. Ông kể lại rằng, ông đã nói với các thượng nghị sĩ: "Ngành công nghiệp phần mềm máy tính không hề sai trái, và không cần phải sửa nó." Câu nói đó đã khiến ông phải đấu tranh kiện tụng đến 3 năm với Sở Tư pháp.

Vì thế, Gates đã nhắn nhủ Zuckerberg phải lưu ý khi ở Washington.

Gates bảo rằng: "Tôi nói, "Hãy lập một văn phòng ở đó - ngay bây giờ. Và Mark đã làm điều đó, và cậu ấy giờ đang nợ tôi nhé."

Dù đã phải trả lời hàng chục câu hỏi, Zuckerberg đã duy trì được thế thượng phong trong buổi tường trần tại Thượng viện của mình. Nhiều câu hỏi đã không hỏi về quyền riêng tư của người dùng, và một số câu hỏi còn lộ ra rằng các nhà chính trị gia không hề hiểu biết về cách mà công ty hoạt động. Một thượng nghị sĩ còn hỏi về cách gửi email trên WhatsApp, điều mà nền tảng này không cho phép. Một thượng nghị sĩ khác còn hỏi cách Facebook kiếm tiền như thế nào. Zuckerberg chỉ đơn giản mỉm cười trả lời: "Thưa thượng nghị sĩ, chúng tôi chạy quảng cáo."

Facebook đã chi ra 11,5 triệu USD để vận động hành lang các chính trị gia vào năm ngoái.

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Bill Gates
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm