Bill Gates lần đầu tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản giúp ông tạo dựng nên khối tài sản hơn 100 tỷ USD

17/09/2019 03:26 PM | Kinh doanh

Bill Gates vẫn đang trong trạng thái tạo ra sự giàu có.

Bill Gates lần đầu tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản giúp ông tạo dựng nên khối tài sản hơn 100 tỷ USD

"Bạn biết đấy, chúng ta không bao giờ cố phòng thủ bằng cách giữ tiền mặt hay những phương án nào tương tự như vậy. Phương châm đầu tư của tôi là luôn dành ra 60% để mua cổ phiếu". 

Chính điều đó đã giúp Gates bổ sung thêm 17 tỷ USD trong năm nay, đưa tổng tài sản của ông vượt 106 tỷ USD, chỉ sau Jeff Bezos trong bảng xếp hạng giàu có nhất hành tinh. Điều đáng nói là khối tài sản đó chưa tính đến những khoản từ thiện trị giá 35 tỷ USD của ông.

Theo số liệu thống kê của Bloomberg thì khối tài sản của gia đình Bill Gates có khoảng 60 tỷ USD tài sản dưới dạng cổ phiếu. So với đó, danh mục đầu tư của các công ty quản lý tài sản gia đình tại Bắc Mỹ chỉ có 32% là đầu tư vào cổ phiếu vào năm 2028.

Danh mục đầu tư này đang được theo dõi bởi Giám đốc đầu tư Michael Larson - người chịu trách nhiệm Cascade Investment của gia đình Bill Gates. Chính điều đó đã giúp Gates xây dựng được quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới mà không hề giảm bớt tài sản.

Khối tài sản đó chỉ có thể bị thu hẹp một khi các chính trị gia chú ý hơn đến lời kêu gọi đánh thuế cao hơn. 

"Tôi không phản đối việc nước Mỹ đánh thuế cao hơn. Một thứ gần gũi nhất với chúng ta là thuế bất động sản, tôi ủng hộ nên áp dụng lại mức thuế 55%". 

Bất bình đẳng trở thành vấn đề chính trị gây tranh cãi khi 0,1% người giàu nhất nước Mỹ kiểm soát khối tài sản nhiều kỷ lục so với năm 1929. 

Bản thân Gates cũng ủng hộ việc những người giàu có đóng thuế thu nhập cao hơn và kêu gọi tính minh bạch hơn. 

Trong khi Gates vẫn lạc quan vào nền kinh tế Mỹ và toàn cầu, nhưng ông tỏ ra nghi ngờ việc mình có thể tiếp tục gặt hái được kết quả như trong quá khứ. 

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  Bill Gates, đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm